• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือเอ็นเธอร์

  มาทำความรู้จักกับตัวละครต่างๆ ในนิยายจีนกำลังภายใน ‘เพลงกลอนคลั่งยุทธ์’

  อย่างที่รู้กันว่า นิยายแปลจีนกำลังภายในสายคลาสสิกอย่าง ‘เพลงกลอนคลั่งยุทธ์’ จะมีออกมาทั้งหมด 21 เล่ม ซึ่งก็หมายความว่าในตอนนี้ นิยายเรื่องนี้ได้เดินมาถึงครึ่งทางแล้ว ลองมาสรุปรายละเอียดของตัวละครสำคัญในเรื่องนี้กันดูดีกว่า เริ่มกันเลยที่

   

  จิงเลี่ย

  เป็นตัวละครที่มีประสบการณ์มาก สามารถถ่ายทอดวรยุทธ์ให้กับเยียนเหิงที่ยังไม่ค่อยมีประสบการณ์ได้ จิงเลี่ยเป็นผู้มีความคิด มีกลยุทธ์ที่พลิกแพลงได้ตลอด ไม่ตายตัว อาจจะมีเล่ห์กลมีไหวพริบต่างๆ ในการต่อสู้

   

  เยียนเหิง

  เป็นคนอายุน้อยที่มีปณิธานยิ่งใหญ่ เป็นคนที่มีคุณธรรมน้ำมิตรสูงมาก สามารถแบกรับชื่อเสียงของสำนัก รอวันที่จะฟื้นฟูกลับมาใหม่อีกครั้ง แม้จะด้วยกำลังของเขาคนเดียว แต่ด้วยปณิธานที่ใหญ่กว่า เขาจึงเดินตามปณิธานที่จะฟื้นฟูสำนักชิงเฉิง เยียนเหิงใช้ชีวิตอยู่ในยุทธจักรได้ด้วยการแนะนำของจิงเลี่ย

   

  หู่หลิงหลัน

  นักดาบสาวที่มีวิชา มีทักษะที่ดี แรกๆ อาจจะเคียดแค้นจิงเลี่ย แต่ไปๆ มาๆ ก็กลายเป็นผู้ช่วยหรือทีมสนับสนุนที่ดี

   

  ถงจิ้ง

  เป็นตัวละครที่มีพรสวรรค์ เห็นกระบวนท่าเพียงครั้งเดียวก็มองลึกถึงแก่นข้างในของมันได้ สามารถลอกเลียนได้ทันทีแม้ว่าจะเป็นกระบวนท่าชั้นสูงก็ตาม จะมีส่วนสำคัญกับเนื้อเรื่องมากเพราะอยู่ในกลุ่มเดียวกับพวกพระเอก หลังๆ นี่จะได้เรียนรู้อะไรบางอย่างที่จะทำให้พลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ

   

  หยวนซิ่ง

  เป็นตัวละครที่เก่งมาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว เพราะว่าผ่านการฝึกสิบแปดมนุษย์ทองคำ ซึ่งเป็นด่านที่ยากในสำนักเส้าหลิน ผู้ที่ผ่านมาได้ย่อมไม่ธรรมดา ฝีมือถือว่าสุดยอดรองลงมาจากจิงเลี่ย

   

  จอมเวทปัวหลง

  เป็นคนที่ชั่วช้า เก่ง แต่ไม่ค่อยมีแผนการสักเท่าไหร่ หรือมีแต่ยังวางได้ไม่ดีพอ มักโดนทำลายแผนการได้ง่าย

   

  หวังโส่วเหริน

  เป็นตัวค้ำชูคุณธรรมในเรื่อง หวังโส่วเหรินสามารถให้คติกับตัวละครในเรื่องได้ว่าคุณธรรมคืออะไร วางแผนเก่ง สามารถวางกลอุบายจนชนะศึกสงครามได้หลายครั้ง

   

  เลี่ยนเฟยหง

  เจ้าสำนักคงถง เป็นคนแก่ที่มีความสามารถ แม้อายุจะมากแล้ว แต่ก็ไม่หวั่นเกรงผู้ใด หนำซ้ำยังมีวรยุทธ์ที่ประยุกต์ได้หลากหลายอย่างวิชาแปดมหาเลิศคงถง คือ หยิบจับอาวุธอะไรก็ใช้เป็นเพลง กระบวนท่าได้หมด เรียกได้ว่า เป็นขิงแก่อย่างแท้จริง

   

  ซีเสี่ยวเหยียน

  เป็นตัวร้ายที่ไม่น่าจะเป็นตัวร้าย เพราะว่าเขามีจิตใจที่ดี ติดแค่อยู่ฝั่งร้าย ซึ่งเขาก็ยืนหยัดในนิสัยที่ซื่อตรง

   

  จะเห็นได้ว่าตัวละครใน ‘เพลงกลอนคลั่งยุทธ์’ นั้นมีหลากหลายบุคลิก แม้จะถือว่าเป็นนิยายจีนกำลังภายในที่มีจำนวนตัวละครไม่มากเท่าบางเรื่อง แต่พอแยกแยะออกมาเป็นตัวๆ แล้ว ก็จะทำให้เราเข้าใจเนื้อเรื่อง หรือหากไม่เคยอ่านมาก่อน ก็อาจจะอยากติดตามมากขึ้นได้เช่นกัน

  ติดตาม หาซื้อนิยายแปลจีนกำลังภายในสายคลาสสิกเรื่อง ‘เพลงกลอนคลั่งยุทธ์’ ได้แล้ววันนี้ ที่ ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub และสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ JamShop นะครัช

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  Uncategorized

  สุดมันกับนิยายเรื่องใหม่ เล่มต่อ และเล่มจบ ที่ทุกท่านรอคอย… บูธ ENTER BOOKS Q02

  บูธ ENTER BOOKS Q02 งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 51 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 21 ณ ฮอลล์ 5-7 ชั้น LG ศูนย...

  Facebook