• Connect with us

  Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

  หนังสือเอ็นเธอร์

  มาทำความรู้จักกับตัวละครต่างๆ ในนิยายจีนกำลังภายใน ‘เพลงกลอนคลั่งยุทธ์’

  อย่างที่รู้กันว่า นิยายแปลจีนกำลังภายในสายคลาสสิกอย่าง ‘เพลงกลอนคลั่งยุทธ์’ จะมีออกมาทั้งหมด 21 เล่ม ซึ่งก็หมายความว่าในตอนนี้ นิยายเรื่องนี้ได้เดินมาถึงครึ่งทางแล้ว ลองมาสรุปรายละเอียดของตัวละครสำคัญในเรื่องนี้กันดูดีกว่า เริ่มกันเลยที่

   

  จิงเลี่ย

  เป็นตัวละครที่มีประสบการณ์มาก สามารถถ่ายทอดวรยุทธ์ให้กับเยียนเหิงที่ยังไม่ค่อยมีประสบการณ์ได้ จิงเลี่ยเป็นผู้มีความคิด มีกลยุทธ์ที่พลิกแพลงได้ตลอด ไม่ตายตัว อาจจะมีเล่ห์กลมีไหวพริบต่างๆ ในการต่อสู้

   

  เยียนเหิง

  เป็นคนอายุน้อยที่มีปณิธานยิ่งใหญ่ เป็นคนที่มีคุณธรรมน้ำมิตรสูงมาก สามารถแบกรับชื่อเสียงของสำนัก รอวันที่จะฟื้นฟูกลับมาใหม่อีกครั้ง แม้จะด้วยกำลังของเขาคนเดียว แต่ด้วยปณิธานที่ใหญ่กว่า เขาจึงเดินตามปณิธานที่จะฟื้นฟูสำนักชิงเฉิง เยียนเหิงใช้ชีวิตอยู่ในยุทธจักรได้ด้วยการแนะนำของจิงเลี่ย

   

  หู่หลิงหลัน

  นักดาบสาวที่มีวิชา มีทักษะที่ดี แรกๆ อาจจะเคียดแค้นจิงเลี่ย แต่ไปๆ มาๆ ก็กลายเป็นผู้ช่วยหรือทีมสนับสนุนที่ดี

   

  ถงจิ้ง

  เป็นตัวละครที่มีพรสวรรค์ เห็นกระบวนท่าเพียงครั้งเดียวก็มองลึกถึงแก่นข้างในของมันได้ สามารถลอกเลียนได้ทันทีแม้ว่าจะเป็นกระบวนท่าชั้นสูงก็ตาม จะมีส่วนสำคัญกับเนื้อเรื่องมากเพราะอยู่ในกลุ่มเดียวกับพวกพระเอก หลังๆ นี่จะได้เรียนรู้อะไรบางอย่างที่จะทำให้พลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ

   

  หยวนซิ่ง

  เป็นตัวละครที่เก่งมาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว เพราะว่าผ่านการฝึกสิบแปดมนุษย์ทองคำ ซึ่งเป็นด่านที่ยากในสำนักเส้าหลิน ผู้ที่ผ่านมาได้ย่อมไม่ธรรมดา ฝีมือถือว่าสุดยอดรองลงมาจากจิงเลี่ย

   

  จอมเวทปัวหลง

  เป็นคนที่ชั่วช้า เก่ง แต่ไม่ค่อยมีแผนการสักเท่าไหร่ หรือมีแต่ยังวางได้ไม่ดีพอ มักโดนทำลายแผนการได้ง่าย

   

  หวังโส่วเหริน

  เป็นตัวค้ำชูคุณธรรมในเรื่อง หวังโส่วเหรินสามารถให้คติกับตัวละครในเรื่องได้ว่าคุณธรรมคืออะไร วางแผนเก่ง สามารถวางกลอุบายจนชนะศึกสงครามได้หลายครั้ง

   

  เลี่ยนเฟยหง

  เจ้าสำนักคงถง เป็นคนแก่ที่มีความสามารถ แม้อายุจะมากแล้ว แต่ก็ไม่หวั่นเกรงผู้ใด หนำซ้ำยังมีวรยุทธ์ที่ประยุกต์ได้หลากหลายอย่างวิชาแปดมหาเลิศคงถง คือ หยิบจับอาวุธอะไรก็ใช้เป็นเพลง กระบวนท่าได้หมด เรียกได้ว่า เป็นขิงแก่อย่างแท้จริง

   

  ซีเสี่ยวเหยียน

  เป็นตัวร้ายที่ไม่น่าจะเป็นตัวร้าย เพราะว่าเขามีจิตใจที่ดี ติดแค่อยู่ฝั่งร้าย ซึ่งเขาก็ยืนหยัดในนิสัยที่ซื่อตรง

   

  จะเห็นได้ว่าตัวละครใน ‘เพลงกลอนคลั่งยุทธ์’ นั้นมีหลากหลายบุคลิก แม้จะถือว่าเป็นนิยายจีนกำลังภายในที่มีจำนวนตัวละครไม่มากเท่าบางเรื่อง แต่พอแยกแยะออกมาเป็นตัวๆ แล้ว ก็จะทำให้เราเข้าใจเนื้อเรื่อง หรือหากไม่เคยอ่านมาก่อน ก็อาจจะอยากติดตามมากขึ้นได้เช่นกัน

  ติดตาม หาซื้อนิยายแปลจีนกำลังภายในสายคลาสสิกเรื่อง ‘เพลงกลอนคลั่งยุทธ์’ ได้แล้ววันนี้ ที่ ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub และสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ JamShop นะครัช

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  หนังสือขายดี เอ็นเธอร์บุ๊คส์

  10 อันดับหนังสือขายดี สำนักพิมพ์เอ็นเธอร์บุ๊คส์ ประจำเดือนกรกฎาคม 2561

  แต่ละเดือนช่างผ่านไปอย่างรวดเร็ว ไม่นานก็ผ่านเข้าสู่ครึ่งเดือนสิงหาคมกันแล้ว ได้เวลารวบรวมยอดจำหน่ายมาเป็น 10 อันดับหนัง...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่านนิยาย เพลงกลอนคลั่งยุทธ์ เล่ม 12 บทที่ 3

  บทที่ 3 แห่โลงศพ   ในปีนี้ เทศกาลไหว้พระจันทร์ที่เซียงถานโศกเศร้ากว่าครั้งใด จางเซิ่งเหอออกแรงขยี้ตาอย่างมิอาจเชื่อ...

  หนังสือเอ็นเธอร์

  รวมเกร็ดความรู้ทางประวัติศาสตร์ ใน ‘ปริศนาแห่งต้าถัง’

  นับแต่ 'เผยเสวียนจิ้ง' ถูกกักตัวอยู่ในพระราชวังต้าหมิง ไม่มีใครล่วงรู้ว่านางมีชีวิตเช่นไรภายในนั้นทว่านางก็ได้เข้ามาแล้ว...

  หนังสือเอ็นเธอร์

  สุดยอดทักษะของเหล่านักสืบในนิยายสืบสวน

  การจะเป็นนักสืบที่ต้องไขคดียากๆ ไขปริศนาที่ไร้เบาะแสที่ชัดเจน ไม่ก็มีเพียงเบาะแสเดียวเท่านั้นที่จะใช้สืบสาวถึงบุคคลผู้เป...

  Facebook