• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือเอ็นเธอร์

  มาทำความรู้จักกับตัวละครต่างๆ ในนิยายจีนกำลังภายใน ‘เพลงกลอนคลั่งยุทธ์’

  อย่างที่รู้กันว่า นิยายแปลจีนกำลังภายในสายคลาสสิกอย่าง ‘เพลงกลอนคลั่งยุทธ์’ จะมีออกมาทั้งหมด 21 เล่ม ซึ่งก็หมายความว่าในตอนนี้ นิยายเรื่องนี้ได้เดินมาถึงครึ่งทางแล้ว ลองมาสรุปรายละเอียดของตัวละครสำคัญในเรื่องนี้กันดูดีกว่า เริ่มกันเลยที่

   

  จิงเลี่ย

  เป็นตัวละครที่มีประสบการณ์มาก สามารถถ่ายทอดวรยุทธ์ให้กับเยียนเหิงที่ยังไม่ค่อยมีประสบการณ์ได้ จิงเลี่ยเป็นผู้มีความคิด มีกลยุทธ์ที่พลิกแพลงได้ตลอด ไม่ตายตัว อาจจะมีเล่ห์กลมีไหวพริบต่างๆ ในการต่อสู้

   

  เยียนเหิง

  เป็นคนอายุน้อยที่มีปณิธานยิ่งใหญ่ เป็นคนที่มีคุณธรรมน้ำมิตรสูงมาก สามารถแบกรับชื่อเสียงของสำนัก รอวันที่จะฟื้นฟูกลับมาใหม่อีกครั้ง แม้จะด้วยกำลังของเขาคนเดียว แต่ด้วยปณิธานที่ใหญ่กว่า เขาจึงเดินตามปณิธานที่จะฟื้นฟูสำนักชิงเฉิง เยียนเหิงใช้ชีวิตอยู่ในยุทธจักรได้ด้วยการแนะนำของจิงเลี่ย

   

  หู่หลิงหลัน

  นักดาบสาวที่มีวิชา มีทักษะที่ดี แรกๆ อาจจะเคียดแค้นจิงเลี่ย แต่ไปๆ มาๆ ก็กลายเป็นผู้ช่วยหรือทีมสนับสนุนที่ดี

   

  ถงจิ้ง

  เป็นตัวละครที่มีพรสวรรค์ เห็นกระบวนท่าเพียงครั้งเดียวก็มองลึกถึงแก่นข้างในของมันได้ สามารถลอกเลียนได้ทันทีแม้ว่าจะเป็นกระบวนท่าชั้นสูงก็ตาม จะมีส่วนสำคัญกับเนื้อเรื่องมากเพราะอยู่ในกลุ่มเดียวกับพวกพระเอก หลังๆ นี่จะได้เรียนรู้อะไรบางอย่างที่จะทำให้พลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ

   

  หยวนซิ่ง

  เป็นตัวละครที่เก่งมาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว เพราะว่าผ่านการฝึกสิบแปดมนุษย์ทองคำ ซึ่งเป็นด่านที่ยากในสำนักเส้าหลิน ผู้ที่ผ่านมาได้ย่อมไม่ธรรมดา ฝีมือถือว่าสุดยอดรองลงมาจากจิงเลี่ย

   

  จอมเวทปัวหลง

  เป็นคนที่ชั่วช้า เก่ง แต่ไม่ค่อยมีแผนการสักเท่าไหร่ หรือมีแต่ยังวางได้ไม่ดีพอ มักโดนทำลายแผนการได้ง่าย

   

  หวังโส่วเหริน

  เป็นตัวค้ำชูคุณธรรมในเรื่อง หวังโส่วเหรินสามารถให้คติกับตัวละครในเรื่องได้ว่าคุณธรรมคืออะไร วางแผนเก่ง สามารถวางกลอุบายจนชนะศึกสงครามได้หลายครั้ง

   

  เลี่ยนเฟยหง

  เจ้าสำนักคงถง เป็นคนแก่ที่มีความสามารถ แม้อายุจะมากแล้ว แต่ก็ไม่หวั่นเกรงผู้ใด หนำซ้ำยังมีวรยุทธ์ที่ประยุกต์ได้หลากหลายอย่างวิชาแปดมหาเลิศคงถง คือ หยิบจับอาวุธอะไรก็ใช้เป็นเพลง กระบวนท่าได้หมด เรียกได้ว่า เป็นขิงแก่อย่างแท้จริง

   

  ซีเสี่ยวเหยียน

  เป็นตัวร้ายที่ไม่น่าจะเป็นตัวร้าย เพราะว่าเขามีจิตใจที่ดี ติดแค่อยู่ฝั่งร้าย ซึ่งเขาก็ยืนหยัดในนิสัยที่ซื่อตรง

   

  จะเห็นได้ว่าตัวละครใน ‘เพลงกลอนคลั่งยุทธ์’ นั้นมีหลากหลายบุคลิก แม้จะถือว่าเป็นนิยายจีนกำลังภายในที่มีจำนวนตัวละครไม่มากเท่าบางเรื่อง แต่พอแยกแยะออกมาเป็นตัวๆ แล้ว ก็จะทำให้เราเข้าใจเนื้อเรื่อง หรือหากไม่เคยอ่านมาก่อน ก็อาจจะอยากติดตามมากขึ้นได้เช่นกัน

  ติดตาม หาซื้อนิยายแปลจีนกำลังภายในสายคลาสสิกเรื่อง ‘เพลงกลอนคลั่งยุทธ์’ ได้แล้ววันนี้ ที่ ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub และสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ JamShop นะครัช

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  Facebook