• Connect with us

  Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

  หนังสือเอ็นเธอร์

  มาทำความรู้จักกับตัวละครต่างๆ ในนิยายจีนกำลังภายใน ‘เพลงกลอนคลั่งยุทธ์’

  อย่างที่รู้กันว่า นิยายแปลจีนกำลังภายในสายคลาสสิกอย่าง ‘เพลงกลอนคลั่งยุทธ์’ จะมีออกมาทั้งหมด 21 เล่ม ซึ่งก็หมายความว่าในตอนนี้ นิยายเรื่องนี้ได้เดินมาถึงครึ่งทางแล้ว ลองมาสรุปรายละเอียดของตัวละครสำคัญในเรื่องนี้กันดูดีกว่า เริ่มกันเลยที่

   

  จิงเลี่ย

  เป็นตัวละครที่มีประสบการณ์มาก สามารถถ่ายทอดวรยุทธ์ให้กับเยียนเหิงที่ยังไม่ค่อยมีประสบการณ์ได้ จิงเลี่ยเป็นผู้มีความคิด มีกลยุทธ์ที่พลิกแพลงได้ตลอด ไม่ตายตัว อาจจะมีเล่ห์กลมีไหวพริบต่างๆ ในการต่อสู้

   

  เยียนเหิง

  เป็นคนอายุน้อยที่มีปณิธานยิ่งใหญ่ เป็นคนที่มีคุณธรรมน้ำมิตรสูงมาก สามารถแบกรับชื่อเสียงของสำนัก รอวันที่จะฟื้นฟูกลับมาใหม่อีกครั้ง แม้จะด้วยกำลังของเขาคนเดียว แต่ด้วยปณิธานที่ใหญ่กว่า เขาจึงเดินตามปณิธานที่จะฟื้นฟูสำนักชิงเฉิง เยียนเหิงใช้ชีวิตอยู่ในยุทธจักรได้ด้วยการแนะนำของจิงเลี่ย

   

  หู่หลิงหลัน

  นักดาบสาวที่มีวิชา มีทักษะที่ดี แรกๆ อาจจะเคียดแค้นจิงเลี่ย แต่ไปๆ มาๆ ก็กลายเป็นผู้ช่วยหรือทีมสนับสนุนที่ดี

   

  ถงจิ้ง

  เป็นตัวละครที่มีพรสวรรค์ เห็นกระบวนท่าเพียงครั้งเดียวก็มองลึกถึงแก่นข้างในของมันได้ สามารถลอกเลียนได้ทันทีแม้ว่าจะเป็นกระบวนท่าชั้นสูงก็ตาม จะมีส่วนสำคัญกับเนื้อเรื่องมากเพราะอยู่ในกลุ่มเดียวกับพวกพระเอก หลังๆ นี่จะได้เรียนรู้อะไรบางอย่างที่จะทำให้พลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ

   

  หยวนซิ่ง

  เป็นตัวละครที่เก่งมาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว เพราะว่าผ่านการฝึกสิบแปดมนุษย์ทองคำ ซึ่งเป็นด่านที่ยากในสำนักเส้าหลิน ผู้ที่ผ่านมาได้ย่อมไม่ธรรมดา ฝีมือถือว่าสุดยอดรองลงมาจากจิงเลี่ย

   

  จอมเวทปัวหลง

  เป็นคนที่ชั่วช้า เก่ง แต่ไม่ค่อยมีแผนการสักเท่าไหร่ หรือมีแต่ยังวางได้ไม่ดีพอ มักโดนทำลายแผนการได้ง่าย

   

  หวังโส่วเหริน

  เป็นตัวค้ำชูคุณธรรมในเรื่อง หวังโส่วเหรินสามารถให้คติกับตัวละครในเรื่องได้ว่าคุณธรรมคืออะไร วางแผนเก่ง สามารถวางกลอุบายจนชนะศึกสงครามได้หลายครั้ง

   

  เลี่ยนเฟยหง

  เจ้าสำนักคงถง เป็นคนแก่ที่มีความสามารถ แม้อายุจะมากแล้ว แต่ก็ไม่หวั่นเกรงผู้ใด หนำซ้ำยังมีวรยุทธ์ที่ประยุกต์ได้หลากหลายอย่างวิชาแปดมหาเลิศคงถง คือ หยิบจับอาวุธอะไรก็ใช้เป็นเพลง กระบวนท่าได้หมด เรียกได้ว่า เป็นขิงแก่อย่างแท้จริง

   

  ซีเสี่ยวเหยียน

  เป็นตัวร้ายที่ไม่น่าจะเป็นตัวร้าย เพราะว่าเขามีจิตใจที่ดี ติดแค่อยู่ฝั่งร้าย ซึ่งเขาก็ยืนหยัดในนิสัยที่ซื่อตรง

   

  จะเห็นได้ว่าตัวละครใน ‘เพลงกลอนคลั่งยุทธ์’ นั้นมีหลากหลายบุคลิก แม้จะถือว่าเป็นนิยายจีนกำลังภายในที่มีจำนวนตัวละครไม่มากเท่าบางเรื่อง แต่พอแยกแยะออกมาเป็นตัวๆ แล้ว ก็จะทำให้เราเข้าใจเนื้อเรื่อง หรือหากไม่เคยอ่านมาก่อน ก็อาจจะอยากติดตามมากขึ้นได้เช่นกัน

  ติดตาม หาซื้อนิยายแปลจีนกำลังภายในสายคลาสสิกเรื่อง ‘เพลงกลอนคลั่งยุทธ์’ ได้แล้ววันนี้ ที่ ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub และสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ JamShop นะครัช

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่3

   By

   บทที่ 2   หลังฟ้าสาง เล่อเยวี่ยพาเจาหยวนไปพบอาจารย์ เจาหยวนแปลงกายเป็นมนุษย์และเปลี่ยนไปสวมเสื้อผ้าของเล่อเยวี่ย เล่อเยวี่ยพามันเดินผ่านลานส...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่2

   By

   เจาหยวนเอาหัวหลบอยู่ในผ้าห่มลึกลงไป หลับตาทั้งสองแน่น คำพูดหลายประโยคที่เล่อเยวี่ยเอ่ยถามเมื่อครู่ล้วนทิ่มแทงหัวใจของมัน ทรมานรอยแผลเก่าแห่ง...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่1

   By

     อารัมภบท   มันซ่อนตัวอยู่ในพงหญ้าสูง ซุ่มมองไปยังพื้นที่โล่งซึ่งอยู่ห่างไปไม่ไกล ยามนี้คือช่วงต้นเดือนสาม ห้วงเวลาอันงดงามแห่งฤด...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่3

   By

   บทที่ 3   อุบัติภัยที่เกิดขึ้นกะทันหันทำให้คนที่อยู่ทางด้านล่างของสะพานเสวียนจินต่างพากันตกตะลึง ในกองกำลังกลุ่มนี้มีเพียงหนึ่งในสามเท่านั้น...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่2

   By

   บทที่ 2   นี่มันจงใจสังหารกันชัดๆ! อู๋ติ้งหยวนแววตาเป็นประกาย เขาส่งบรรทัดเหล็กไปทางด้านหลังด้วยท่วงท่าปราดเปรียว เสียง ‘เคร้ง’ ดังขึ้นคราหน...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่1

   By

   บทนำ   เมืองจินหลิงคืนนี้ไม่เหมือนกับคืนก่อนๆ เริ่มจากกิ่งหลิวเล็กบางริมแม่น้ำฉินไหวสั่นโยก ตามมาด้วยกรวดห้าสีบนเขาอวี่ฮวาไถกระทบกันไปมาเกิด...

  • 1 คนหาย 12 คนตาย (Beef Bone Soup)

   ทดลองอ่าน 1 คนหาย 12 คนตาย

   By

       การเดินทางข้ามเวลานั้นสามารถทำได้ ทว่าอันตรายถึงขั้นมีลมหายใจเป็นเดิมพัน     บทที่ 1   ทะเลปูซานอยู่ไกลเกินความ...

  นิยายยอดนิยม

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน ท้าลิขิตพลิกโชคชะตา 10 ครั้งที่ 2

  ตอนที่ 4 สหายเก่าที่มาพร้อมสายลมและเกล็ดหิมะ   ก่อนหน้านี้นางก็กำลังคิดเรื่องเหล่านี้อยู่ ในตอนนี้ก็คิดขึ้นมาอีกครั...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน ท้าลิขิตพลิกโชคชะตา 10 ครั้งที่ 3

  ตอนที่ 7 นาง   ไม่รู้ว่าเพราะอะไร เมื่อคิดว่าสวีโหย่วหรงเพิ่งจะกลับจิงตูก็มาท้าประลองกับสำนักศึกษาศาสนาหลวงแล้ว แม้...

  Facebook