• Connect with us

  Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

  หนังสือเอ็นเธอร์

  สุดยอดทักษะของเหล่านักสืบในนิยายสืบสวน

  การจะเป็นนักสืบที่ต้องไขคดียากๆ ไขปริศนาที่ไร้เบาะแสที่ชัดเจน ไม่ก็มีเพียงเบาะแสเดียวเท่านั้นที่จะใช้สืบสาวถึงบุคคลผู้เป็นต้นเหตุได้ ต้องเก่งกาจขนาดไหน มีทักษะที่แสนพิเศษและโดดเด่นขนาดไหนกันนะ ลองมารวบรวมสุดยอดทักษะของนักสืบเหล่านี้กันหน่อย ว่าพวกเขาต้องเก่งในด้านไหน ทำไมไขปริศนาคดีสุดยากได้อย่างเหลือเชื่อ

  สุดยอดทักษะ: คิดให้เหมือนฆาตกร

  หฤหรรษ์สังหาร Cold Killing
  ผู้แต่ง: Luke Delaney ผู้แปล: คนชั่งฝัน

   

  เมื่อเกย์หนุ่มถูกฆ่า ทั้งร่างถูกแทงยับเกือบร้อยแผล ตำรวจคนอื่นๆ ลงความเห็นกันว่าทะเลาะกับคู่ขา จนบันดาลโทสะทำร้ายกันถึงตาย แต่ฌอน คอร์ริแกนรู้ว่าไม่มีทาง เขามีความสามารถพิเศษที่ทำให้เขาคิดได้เหมือนฆาตกร เขารู้ว่าไม่ใช่การทะเลาะกัน แต่เป็นการฆ่าที่วางแผนมาอย่างดี แถมคนร้ายยังเก่งกาจไม่ทิ้งร่องรอย ฉลาดจนน่าหวั่น และนี่อาจไม่ใช่เหยื่อรายแรกของมันก็เป็นได้

  สิ่งที่เหลือก็คือฌอนต้องสืบค้นต่อว่าสาเหตุของการฆ่าคืออะไร คนร้ายเป็นใคร ใช่ที่สงสัยไว้หรือเปล่า

  สุดยอดทักษะ: เกาะติด ไม่หยุดจนกว่าจะคลี่คลาย

  สุขสมปมอำมหิต Only the Innocent
  ผู้แต่ง Rachel Abbot ผู้แปล ดาวิษ ชาญชัยวานิช

  ความลึกลับของนิยายแนวนี้ คือ การค้นหาคำตอบที่ยากจะพบเจอเบาะแส อย่างเช่นเรื่องนี้ ศพเปลือยเปล่าของฮิวโก้ แฟลตเชอร์ ถูกมัดขึงพืดอยู่บนเตียง ไม่มีร่องรอยการต่อสู้หรือขัดขืน เหยื่อคือเศรษฐีใจบุญเจ้าของมูลนิธิช่วยเหลือเด็กสาวจากขบวนการค้ามนุษย์ที่ทุกคนรู้จัก

  ผู้ที่ต้องมารับหน้าที่ไขคดีนี้ก็คือ ทอม ดักกลาส หัวหน้าสารวัตรสืบสวนแห่งกรุงลอนดอน พยานยืนยันว่าคนร้ายเป็นหญิงสาว ทว่าผู้ต้องสงสัยทุกคนล้วนมีหลักฐานที่อยู่หนักแน่น ทว่ายิ่งพยายามไล่ตามเท่าใด สิ่งที่ได้รู้กลับไม่ใช่เบาะแสที่นำไปสู่คนร้าย หากแต่เป็นความจริงอันบิดเบี้ยว และความลับดำมืดของชายที่ได้ชื่อว่านักบุญ

  เขาเกือบจะถอดใจไปครั้งหนึ่ง แต่ถ้าเขาเลิกล้มไป ปริศนาที่ดำมืดก็คงไม่อาจถูกไขให้กระจ่างได้สักที

  สุดยอดทักษะ: ความจำดี รอบรู้หลายแขนง คิดเชื่อมโยงเก่ง

  แฟ้มคดีพิศวงของนักประเมินอัจฉริยะ Q
  ผู้แต่ง: Matsuoka Keisuke ผู้แปล: กมลวรรณ สงวนสิริกุล

  นิยายแนวสืบสวนสอบสวนที่มีตัวเอกเป็นหญิงสาววัยรุ่นหน้าตาสะสวย นาม รินดะ ริโกะ เธอคือหญิงสาวผู้เฉลียวฉลาด ผู้ประกอบอาชีพนักประเมินหากแขนง ที่จะได้รับหน้าที่ในการไขคดีหรือปริศนาที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละเล่ม โดยส่วนใหญ่ ก็จะเป็นคดีที่เกิดขึ้นตามสถานที่ต่างๆ ที่อยู่ในญี่ปุ่น แต่ก็จะมีบางเล่มที่ตัวละครหลักจะต้องเดินทางออกไปต่างประเทศด้วย

  ความเก่งกาจของเธอนั้น ทั้งฉลาดเฉียบไว ความจำดี ช่างสังเกต รอบรู้หลากแขนง บางสิ่งที่ดูไม่ได้เกี่ยวข้องกันเลย แต่รินดะคิดเชื่อมโยงมันได้ นั่นแหละ ทักษะที่แสนพิเศษที่น้อยคนจะมี

  สุดยอดทักษะ: ฉลาดเฉลียวมากไหวพริบ

  ชุด ปริศนาแห่งต้าถัง
  ผู้เขียน: 唐隐 Tang Yin ผู้แปล: Wisnu, ชินโป - หย่งชุน

  นี่คือนิยายสืบสวนในยุคจีนโบราณ เรื่องราวการไขปริศนาคดีน่าสงสัยของเผยเสวียนจิ้ง ผู้ได้รับสมญาเป็นนักสืบหญิงเทวดา แบ่งออกเป็น 4 แพ็กคู่ อ่านต่อเนื่องกัน ‘รหัสลับหลันถิงซวี่’, ‘รหัสลับเสวียนจีถู’, ‘รหัสลับฉางเฮิ่นเกอ’ และปิดท้ายด้วย ‘รหัสลับต้าหมิงกง’

  เรื่องราวมันเกิดในยุคต้าถังอ้างอิงตัวละครในประวัติศาสตร์จีนโบราณ แถมยังนำเอาบทกวีที่มีชื่อเสียงในยุคสมัยนั้นมาผูกเรื่องให้กลายเป็นเบาะแสสำคัญในแต่ละภาค งานนี้ต้องการคนที่มีความฉลาดเฉลียวเท่านั้นที่จะช่วยไขคดีปริศนาต่างๆ ให้คลี่คลาย และเผยเสวียนจิ้งก็คือคนๆ นั้น

  การอ่านนิยายลึกลับสืบสวนให้สนุก นอกจากจะมีคดีหรือปริศนาที่ยากจะคาดเดา ก็ยังจำเป็นที่ต้องมีตัวละครที่เก่งกาจในทางของตัวเองเพราะให้นักอ่านได้สนุกเต็มที่ไปกับการคาดเดาและอึ้งไปกับวิธีการคลี่คลายจนจบเล่ม

  สำนักพิมพ์เอ็นเธอร์บุ๊คส์หวังอย่างยิ่งว่า นักอ่านทุกท่านจะสนุกเต็มอรรถรสไปกับนิยายเหล่านี้

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่3

   By

   บทที่ 2   หลังฟ้าสาง เล่อเยวี่ยพาเจาหยวนไปพบอาจารย์ เจาหยวนแปลงกายเป็นมนุษย์และเปลี่ยนไปสวมเสื้อผ้าของเล่อเยวี่ย เล่อเยวี่ยพามันเดินผ่านลานส...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่2

   By

   เจาหยวนเอาหัวหลบอยู่ในผ้าห่มลึกลงไป หลับตาทั้งสองแน่น คำพูดหลายประโยคที่เล่อเยวี่ยเอ่ยถามเมื่อครู่ล้วนทิ่มแทงหัวใจของมัน ทรมานรอยแผลเก่าแห่ง...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่1

   By

     อารัมภบท   มันซ่อนตัวอยู่ในพงหญ้าสูง ซุ่มมองไปยังพื้นที่โล่งซึ่งอยู่ห่างไปไม่ไกล ยามนี้คือช่วงต้นเดือนสาม ห้วงเวลาอันงดงามแห่งฤด...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่3

   By

   บทที่ 3   อุบัติภัยที่เกิดขึ้นกะทันหันทำให้คนที่อยู่ทางด้านล่างของสะพานเสวียนจินต่างพากันตกตะลึง ในกองกำลังกลุ่มนี้มีเพียงหนึ่งในสามเท่านั้น...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่2

   By

   บทที่ 2   นี่มันจงใจสังหารกันชัดๆ! อู๋ติ้งหยวนแววตาเป็นประกาย เขาส่งบรรทัดเหล็กไปทางด้านหลังด้วยท่วงท่าปราดเปรียว เสียง ‘เคร้ง’ ดังขึ้นคราหน...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่1

   By

   บทนำ   เมืองจินหลิงคืนนี้ไม่เหมือนกับคืนก่อนๆ เริ่มจากกิ่งหลิวเล็กบางริมแม่น้ำฉินไหวสั่นโยก ตามมาด้วยกรวดห้าสีบนเขาอวี่ฮวาไถกระทบกันไปมาเกิด...

  • 1 คนหาย 12 คนตาย (Beef Bone Soup)

   ทดลองอ่าน 1 คนหาย 12 คนตาย

   By

       การเดินทางข้ามเวลานั้นสามารถทำได้ ทว่าอันตรายถึงขั้นมีลมหายใจเป็นเดิมพัน     บทที่ 1   ทะเลปูซานอยู่ไกลเกินความ...

  นิยายยอดนิยม

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน ท้าลิขิตพลิกโชคชะตา 10 ครั้งที่ 2

  ตอนที่ 4 สหายเก่าที่มาพร้อมสายลมและเกล็ดหิมะ   ก่อนหน้านี้นางก็กำลังคิดเรื่องเหล่านี้อยู่ ในตอนนี้ก็คิดขึ้นมาอีกครั...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน ท้าลิขิตพลิกโชคชะตา 10 ครั้งที่ 3

  ตอนที่ 7 นาง   ไม่รู้ว่าเพราะอะไร เมื่อคิดว่าสวีโหย่วหรงเพิ่งจะกลับจิงตูก็มาท้าประลองกับสำนักศึกษาศาสนาหลวงแล้ว แม้...

  Facebook