• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือเอ็นเธอร์

  ชวนอ่านหนังสือเล่มพิเศษ เสริมทัพจักรวาล Percy Jackson

  ในจักรวาล เพอร์ซีย์ แจ็กสัน นั้น มีนิยายแฟนตาซีที่เล่าเรื่องของมนุษย์กึ่งเทพทั้งหลายที่ลงมาใช้ชีวิตอยู่บนโลกมนุษย์ ซึ่งนอกจากเล่มหลักแล้ว ก็ยังมีเล่มเล็กๆ อีกหลายเล่มที่น่าสนใจและสมควรหยิบมาอ่านเสริม

  ส่วนจะมีเล่มอะไร อยู่ในซีรีส์ไหนบ้าง อ่านรายละเอียดกันข้างล่างนี้ได้เลย

   

  เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับแฟ้มลับมนุษย์กึ่งเทพ

  อยู่ในชุด ‘เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับเทพแห่งโอลิมเปียน’ เป็นแฟ้มลับที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหน บอกเล่าโดยอาลักษณ์อาวุโส ค่ายฮาล์ฟบลัด ซึ่งก็คือ Rick Riordan อันประกอบด้วย ภารกิจนอกเวลาของเพอร์ซีย์ แจ็กสัน อันได้แก่ การจับมือกันของเขากับแคลรีส คู่ปรับตลอดการ โมเมนต์เล็กๆ ที่ห้ามบอกใคร ระหว่างเกมศึกชิงธงของค่าย กับการค้นพบผู้พิทักษ์ในตำนานที่ถูกลืมเลือน ความร่วมแรงร่วมใจระหว่างบุตรธิดาแห่งสามมหาเทพ ในนรกใต้พิภพ อาณาจักรแห่งคนต่าย

  บทสัมภาษณ์พิเศษชาวค่ายฮาล์ฟบลัด จับเข่าคุยกันสบายๆ จุดประเด็นคำถามในสิ่งที่คุณไม่เคยคิดถึงมาก่อน ข้อมูลเฉพาะของเทพโอลิมเปียนทั้งสิบสอง (+สอง) องค์

  และเกมปริศนาที่จะทดสอบความเป็นแฟนพันธุ์แท้ของคุณ!

   

  เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับบันทึกมนุษย์กึ่งเทพ

  อยู่ในชุด ‘วีรบุรุษแห่งโอลิมปัส’ เล่มนี้เป็นจดหมายจากค่ายฮาล์ฟบลัด โดย อาลักษณ์อาวุโส Rick Riordan จุดประสงค์เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับมนุษย์กึ่งเทพรุ่นเยาว์ทั้งหลาย เรียนรู้ผ่านประสบการณ์ตรงของรุ่นพี่ ทั้งลุค ธาเลีย เพอร์ซีย์ แอนนาเบ็ธ ลีโอ ไพเพอร์ เจสัน และอีกหนึ่งมนุษย์กึ่งเทพ บุตรแห่งเฮคาที ผู้ซึ่งเลือกที่จะยืนอยู่คนละข้างกับชาวค่ายฮาล์ฟบลัด

   

  เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับเรื่องเล่าของเหล่าเทพ

  เล่มนี้เป็นเล่มพิเศษที่อยู่ในซีรีส์ที่แยกต่างหาก ถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบเรื่องเล่าเขย่าขวัญ การอาบเลือด การโกหกปลิ้นปล้อน การจ้องจะขโมย การทรยศแทงข้างหลัง การกินคน คุณก็เลือกหยิบหนังสือไม่ผิดเล่มแล้วล่ะ

  เรื่องราวเหล่านั้นเป็นอะไรที่ปกติสามัญมากๆ ในหมู่เทพเจ้ากรีก คือ ตรรกะแบบเทพๆ เนี่ย มนุษย์อย่าริอ่านไปทำความเข้าใจเลย แต่ก็คงไม่เป็นไรถ้าจะมีคนเอามาซุบซิบ ซึ่งใครล่ะที่จะถ่ายทอดเรื่องพวกนั้นให้คุณฟังได้ชนิดถึงพริกถึงขิงสุด ถ้าไม่ใช่ลูกครึ่งมนุษย์กับเทพที่ฮอตที่สุดในยุคนี้ เพอร์ซี แจ็กสัน

  อยากรู้ใช่ไหมว่าซุสเนี่ยได้เป็นราชาแห่งปวงเทพได้ยังไง โครนอสเคยกลืนลูกตัวเองเข้าไปกี่คน กับถูกทำให้อ้วกออกมายังไง อาธีน่าแหวกกะโหลกซุสออกมาอีท่าไหน แล้วยังมีเรื่องราวในมุ้งของเหล่าเทพเทพีอีกพะเรอเกวียนที่ต้องใช้คำจำกัดว่าพิสดาร ทั้งหมดทั้งมวล เพอร์ซีย์คนนี้รวบรวมมาไว้แล้ว เดี๋ยวจะแฉให้ฟังเอง

   

  ลองหยิบเล่มพิเศษเหล่านี้มาอ่านดู ก็จะพบว่า ได้ทั้งความเข้าใจ ได้ทั้งความบันเทิง เล่มไม่หนา อ่านไม่นานก็จบ เป็นเจ้าของแต่ละเล่มได้แล้ววันนี้ ที่ ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub และช็อปออนไลน์ได้ที่ JamShop

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  Facebook