• Connect with us

  Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

  หนังสือเอ็นเธอร์

  เรื่องเล่าจากปก #เพลงกลอนคลั่งยุทธ์ เล่ม 1-9

  เมื่อนิยายแปลจีนแนวกำลังภายในสายคลาสสิกอย่าง ‘เพลงกลอนคลั่งยุทธ์’ ที่เอ็นเธอร์บุ๊คส์ตีพิมพ์ออกมาจนถึงเล่ม 9 แล้ว หลายคนก็อาจจะสังเกตเห็นว่า แต่ละเล่มจะมีหน้าปีที่เปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ พร้อมๆ กับภาพของอาวุธไม่ก็อุปกรณ์สำคัญที่แตกต่างกันออกไป น่าสนใจไม่น้อย หากจะหยิบเอาสิ่งที่อยู่แต่ละปกมาพูดถึงกันบ้าง

  นอกจากนี้ ข้อมูลเพิ่มเติมที่เกี่ยวกับสิ่งของเหล่านั้นก็น่าสนไม่แพ้กัน หยิบนิยายมานั่งดูพร้อมไล่เรียงตั้งแต่เล่มแรกไปจนถึงเล่ม 9 กันดีกว่า

  เล่ม 1

  กระบี่พยัคฆ์มังกรคู่ผู้เมีย

  ‘หนามมังกร’ และ ‘เจ้าพยัคฆ์’ กระบี่คู่ล้ำค่า อาวุธคู่กายเหอจื้อเซิ่งเจ้าสำนักชิงเฉิง หลังเหอจื้อเซิ่งพลาดท่าให้เยี่ยเฉินยวนรองเจ้าสำนักอู่ตัง จึงได้ฝากฝังกระบี่คู่นี้ไว้กับเยียน

   


   

  เล่ม 2

  ดาบสั้นเศียรวิหค

  หนึ่งในอาวุธคู่กายสารพัดชนิดของจิงเลี่ย เป็นดาบชนิดหนึ่งที่จิงเลี่ยได้มาหลังออกจากสำนักหู่จุนหนานไห่ไปล่องทะเลผจญภัย ชื่อพื้นถิ่นคือดาบพิ่นหนูตี เป็นอาวุธจากเกาะวิสายาส์ในภาคกลางของฟิลิปปินส์

   


   

  เล่ม 3

  กระบี่สันเดียว

  กระบี่ของเหยาเหลียนโจวเจ้าสำนักอู่ตัง เป็นผลงานที่เหยาเหลียนโจวกับกงซุนชิงอดีตเจ้าสำนักร่วมกันออกแบบ มีความแข็งแกร่งของดาบและความรวดเร็วของกระบี่ ผสานจุดเด่นสองอาวุธรวมเป็นหนึ่ง

   


   

  เล่ม 4

  หน้ากากยักษ์

  ส่วนหนึ่งของเกราะทองสำริดครึ่งร่างของหยวนซิ่ง เกราะทองสำริดนี้เป็นสมบัติล้ำค่าของวัดเส้าหลิน ซึ่งจะมอบให้ผู้ผ่านการฝึกฝนค่ายกลสิบแปดมนุษย์ทองคำอันหฤโหด ใช้คู่กับพลองเสมอคิ้วหุ้มเหล็กหกเหลี่ยม

   


   

  เล่ม 5

  ดาบเหยี่ยไท่

  ดาบยาวห้าฉื่อ อาวุธคู่กายหู่หลิงหลันที่นำติดตัวมาจากแคว้นวอ (ญี่ปุ่น) ชื่อญี่ปุ่นคือดาบโนดาชิ เป็นอาวุธที่ยาวและมีน้ำหนักมาก เป็นดาบของหัวหมู่ทะลวงฟันใช้เปิดทางรบ และยิ่งทรงพลังเมื่อต่อกรกับทหารม้า

   


   

  เล่ม 6

  พัดเหล็ก

  หนึ่งในอาวุธของวิชาแปดมหาเลิศสำนักคงถง ‘พัดใบไม้ดำ’ มีเลี่ยนเฟยหงเจ้าสำนักคงถงเป็นผู้ถือครอง เป็นอาวุธระยะประชิดที่โดดเด่นเรื่องการดัดแปลงรุกรับ ป้องกันก็ได้ โจมตีก็รุนแรง

   


   

  เล่ม 7

  เตาปรุงยา

  เตาปรุงยาที่อูจี้หง ‘จอมเวทปัวหลง’ ใช้ในการทำผงฝ่างเซียนและยาต่างๆ ที่ทดลองดัดแปลงจากตำราลัทธิอู้อี๋

   


   

  เล่ม 8

  คมบินโซ่เหล็ก

  อาวุธคู่กายของเหมยซินซู่ อดีตศิษย์สายพลอีกาสำนักอู่ตัง เป็นอาวุธที่โดดเด่นเรื่องการพลิกแพลง ซัดจู่โจมได้ในระยะไกล แปรเปลี่ยนเป็นมีดสั้นได้ยามรบประชิด แต่การฝึกใช้ให้เชี่ยวชาญเป็นเรื่องยากยิ่งนัก

   


   

  เล่ม 9

  ดาบเลื่อยใหญ่

  ดาบคู่กายของ ‘หมาป่าสาว’ ฮั่วเหยาฮวา นางโจรผู้เก่งกาจ ผู้ที่ตายใต้คมดาบนี้มีมากมายนับร้อย ด้วยขนาดใบดาบที่ใหญ่จึงมีการฟาดฟันที่ทรงพลัง และส่วนใบเลื่อยบนคอมดาบก็สร้างบาดแผลได้ฉกรรจ์

   


   

  จะเห็นว่า การอ่าน ‘เพลงกลอนคลั่งยุทธ์’ นั้น นอกจากได้รับอรรถรสความดุเดือดของการผจญภัยและต่อสู้ในยุทธจักรแล้ว การได้เห็นภาพจริงบนปกที่เกี่ยวเนื่องกับเนื้อหาก็ยังช่วยเพิ่มอรรถรสได้อีกระดับหนึ่งด้วย

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่3

   By

   บทที่ 2   หลังฟ้าสาง เล่อเยวี่ยพาเจาหยวนไปพบอาจารย์ เจาหยวนแปลงกายเป็นมนุษย์และเปลี่ยนไปสวมเสื้อผ้าของเล่อเยวี่ย เล่อเยวี่ยพามันเดินผ่านลานส...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่2

   By

   เจาหยวนเอาหัวหลบอยู่ในผ้าห่มลึกลงไป หลับตาทั้งสองแน่น คำพูดหลายประโยคที่เล่อเยวี่ยเอ่ยถามเมื่อครู่ล้วนทิ่มแทงหัวใจของมัน ทรมานรอยแผลเก่าแห่ง...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่1

   By

     อารัมภบท   มันซ่อนตัวอยู่ในพงหญ้าสูง ซุ่มมองไปยังพื้นที่โล่งซึ่งอยู่ห่างไปไม่ไกล ยามนี้คือช่วงต้นเดือนสาม ห้วงเวลาอันงดงามแห่งฤด...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่3

   By

   บทที่ 3   อุบัติภัยที่เกิดขึ้นกะทันหันทำให้คนที่อยู่ทางด้านล่างของสะพานเสวียนจินต่างพากันตกตะลึง ในกองกำลังกลุ่มนี้มีเพียงหนึ่งในสามเท่านั้น...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่2

   By

   บทที่ 2   นี่มันจงใจสังหารกันชัดๆ! อู๋ติ้งหยวนแววตาเป็นประกาย เขาส่งบรรทัดเหล็กไปทางด้านหลังด้วยท่วงท่าปราดเปรียว เสียง ‘เคร้ง’ ดังขึ้นคราหน...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่1

   By

   บทนำ   เมืองจินหลิงคืนนี้ไม่เหมือนกับคืนก่อนๆ เริ่มจากกิ่งหลิวเล็กบางริมแม่น้ำฉินไหวสั่นโยก ตามมาด้วยกรวดห้าสีบนเขาอวี่ฮวาไถกระทบกันไปมาเกิด...

  • 1 คนหาย 12 คนตาย (Beef Bone Soup)

   ทดลองอ่าน 1 คนหาย 12 คนตาย

   By

       การเดินทางข้ามเวลานั้นสามารถทำได้ ทว่าอันตรายถึงขั้นมีลมหายใจเป็นเดิมพัน     บทที่ 1   ทะเลปูซานอยู่ไกลเกินความ...

  นิยายยอดนิยม

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน ท้าลิขิตพลิกโชคชะตา 10 ครั้งที่ 2

  ตอนที่ 4 สหายเก่าที่มาพร้อมสายลมและเกล็ดหิมะ   ก่อนหน้านี้นางก็กำลังคิดเรื่องเหล่านี้อยู่ ในตอนนี้ก็คิดขึ้นมาอีกครั...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน ท้าลิขิตพลิกโชคชะตา 10 ครั้งที่ 3

  ตอนที่ 7 นาง   ไม่รู้ว่าเพราะอะไร เมื่อคิดว่าสวีโหย่วหรงเพิ่งจะกลับจิงตูก็มาท้าประลองกับสำนักศึกษาศาสนาหลวงแล้ว แม้...

  Facebook