• Connect with us

  Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

  หนังสือเอ็นเธอร์

  อะพอลโล เทพผู้ตกสวรรค์ใน ‘เทพพยากรณ์ผู้ซ่อนเร้น’ ภาคต่อของซีรีส์ ‘เพอร์ซีย์ แจ็กสัน’

  หลังจากจากอะพอลโลก่อเรื่องเอาไว้ในซีรีส์วีรบุรุษแห่งโอลิมปัส ทำให้เขาถูกซุสลงโทษต้องมารับภารกิจบนโลกมนุษย์ใน ‘เทพพยากรณ์ผู้ซ่อนเร้น’ นิยายแฟนตาซีเล่มแรกในซีรีส์ The Trials of Apollo ผลงานของ Rick Riordan ที่แปลเป็นไทยโดย ดาวิช ชาญชัยวานิช

  วันนี้ เราจึงได้โอกาสหยิบยกเรื่องของเทพอะพอลโลมาพูดถึงกัน

  อะพอลโล บนสวรรค์

  อะพอลโล เป็นเทพแห่งพระอาทิตย์ การแพทย์ ดนตรี และอื่นๆ อีกมากมาย เป็นเทพผู้หล่อเหลาและร้อนแรงที่สุดในโอลิมปัส ทว่า เมื่อซุสหาว่าเขาเป็นชนวนเหตุของสงครามกับพวกยักษ์ และเขาต้องได้รับการลงโทษ

  “ความผิดเจ้า จงรับการลงทัณฑ์!!”

  คำพูดของซุสที่ก้องอยู่ในหัวของอะพอลโล และยังคงก้องอยู่แม้เมื่อเขาถูกเตะโด่งจากสวรรค์ ลงมาระหกระเหินในสภาพของมนุษย์ธรรมดา แม้ว่ามันจะไม่ใช่หนแรกที่เขาได้รับบทลงโทษเยี่ยงนี้ แต่นี่คือหนที่เป็นหายนะที่สุดแล้ว เพราะอะไรน่ะหรือ

   

  อะพอลโล บนโลกมนุษย์

  เพราะเขากลายเป็นมนุษย์ผู้ชายวัยรุ่นอายุสิบหก สิวเขรอะ ไร้กล้ามซิกซ์แพ็กส์ อ่อนแอปวกเปียก ไร้พลังเทพ แถมความทรงจำสำคัญๆ ก็ยังขาดๆ หายๆ แต่แม้จะไม่เก่งอะไรเลย แต่ที่เก่งสุดก็คือฝีปาก

  เมื่อมาอยู่บนโลก เขามีชื่อเห่ยๆ ว่า เลสเตอร์ พาพาโดพูลอส และเมื่อเขาต้องไร้พลังเทพ ที่เขาจะทำได้ก็คือหาที่พึ่งอย่างค่ายฮาล์ฟบลัด คนที่พึ่งพาสุดๆ คงหนีไม่พ้น เพอร์ซีย์ แจ็กสัน นั่นแหละ สิ่งสำคัญที่เขาต้องทำและผ่านไปให้ ก็คือการพึ่งพาเหล่ามนุษย์กึ่งเทพทั้งหลาย เพื่อผ่านบททดสอบต่างๆ เพื่อหวนคืนกลับสู่ความเป็นเทพอีกครั้ง

  จาก ‘เพอร์ซีย์ แจ็กสัน กับเหล่าเทพโอลิมเปียน’ และ ‘วีรบุรุษแห่งโอลิมปัส’ สู่ ‘บททดสอบแห่งอะพอลโล’ เริ่มต้นด้วยเล่มแรก’ ที่พาเราไปรู้จักกับกำเนิดของอะพอลโลที่เป็นมนุษย์ธรรมดา เขาคือส่วนหนึ่งในจักรวาล เพอร์ซีย์ แจ็กสัน ที่เราต้องติดตามในเล่มถัดๆ ไป เพราะการผจญภัยของพวกเขาจะยังไม่หยุดอยู่แค่นั้นอย่างแน่นอน

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่3

   By

   บทที่ 2   หลังฟ้าสาง เล่อเยวี่ยพาเจาหยวนไปพบอาจารย์ เจาหยวนแปลงกายเป็นมนุษย์และเปลี่ยนไปสวมเสื้อผ้าของเล่อเยวี่ย เล่อเยวี่ยพามันเดินผ่านลานส...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่2

   By

   เจาหยวนเอาหัวหลบอยู่ในผ้าห่มลึกลงไป หลับตาทั้งสองแน่น คำพูดหลายประโยคที่เล่อเยวี่ยเอ่ยถามเมื่อครู่ล้วนทิ่มแทงหัวใจของมัน ทรมานรอยแผลเก่าแห่ง...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่1

   By

     อารัมภบท   มันซ่อนตัวอยู่ในพงหญ้าสูง ซุ่มมองไปยังพื้นที่โล่งซึ่งอยู่ห่างไปไม่ไกล ยามนี้คือช่วงต้นเดือนสาม ห้วงเวลาอันงดงามแห่งฤด...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่3

   By

   บทที่ 3   อุบัติภัยที่เกิดขึ้นกะทันหันทำให้คนที่อยู่ทางด้านล่างของสะพานเสวียนจินต่างพากันตกตะลึง ในกองกำลังกลุ่มนี้มีเพียงหนึ่งในสามเท่านั้น...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่2

   By

   บทที่ 2   นี่มันจงใจสังหารกันชัดๆ! อู๋ติ้งหยวนแววตาเป็นประกาย เขาส่งบรรทัดเหล็กไปทางด้านหลังด้วยท่วงท่าปราดเปรียว เสียง ‘เคร้ง’ ดังขึ้นคราหน...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่1

   By

   บทนำ   เมืองจินหลิงคืนนี้ไม่เหมือนกับคืนก่อนๆ เริ่มจากกิ่งหลิวเล็กบางริมแม่น้ำฉินไหวสั่นโยก ตามมาด้วยกรวดห้าสีบนเขาอวี่ฮวาไถกระทบกันไปมาเกิด...

  • 1 คนหาย 12 คนตาย (Beef Bone Soup)

   ทดลองอ่าน 1 คนหาย 12 คนตาย

   By

       การเดินทางข้ามเวลานั้นสามารถทำได้ ทว่าอันตรายถึงขั้นมีลมหายใจเป็นเดิมพัน     บทที่ 1   ทะเลปูซานอยู่ไกลเกินความ...

  นิยายยอดนิยม

  Facebook