• Connect with us

  Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

  มุมชงกาแฟ

  ว่าด้วยร่มหลากหลายแบบที่คนใช้ในหน้าฝน

  หน้าฝนเป็นช่วงเวลาแห่งความชื้นแฉะ ไปไหนมาไหน ผู้คนก็มักแหงนมองดูท้องฟ้า วันนี้ มีเมฆฝนชักชวนกันมาตั้งเค้าอีกมั้ย ดูข่าวพยากรณ์อากาศไม่เว้นวัน พายุจะเข้าวันไหน ฝนฟ้าคะนองที่มาเยือนคราวนี้จะทำให้เกิดน้ำท่วมอีกหรือไม่ ไปไหนมาไหนยามฝนตก ก็จะเห็นร่มสีสันต่างๆ ที่ถูกกางและขยับเคลื่อนตามกัน

  จริงๆ แล้วร่มมันหลากหลายแบบ เราลองมาแจกแจงกันดูว่ามีร่มแบบไหนบ้าง เริ่มกันเลยดีกว่า

   

  ร่มใสๆ สไตล์ญี่ปุ่น

  ถ้าไปเที่ยวญี่ปุ่นในวันที่ฝนตก ก็อาจจะได้เห็นร่มใสๆ แบบนี้ หรือถ้าชอบดูซีรีส์ญี่ปุ่น อินในซีรีส์พวกนั้น ก็อาจจะมีอาการอยากใช้ร่มใสๆ กัน

   

  ร่มแบบยาว ตอนเดียว พับไม่ได้

  คนที่ชอบใช้ร่มประเภทนี้อาจจะเป็นคนชอบอะไรที่มั่นคง ถือเเล้วเเบบไม่โงนเงน มันเป็นร่มที่มีความทนทานมาก แข็งแรง แต่พับเก็บไม่ได้ จะไปไหนก็ต้องถือไว้ข้างตัวเสมอไป

   

  ร่มแบบพกพา

  ด้วยความสะดวกในการพกพาเพราะสามารถพับจนมีขนาดเล็กเก็บใส่กระเป๋าได้ ทำให้อาจจะเป็นร่มที่ไม่ทนทานนัก และอาจจะไม่ใหญ่นัก เวลากางก็อาจจะมีเปียกบ้าง

   

  ร่มแฟนซี

  บ้างก็คงชอบความแปลกตา ชอบสีสัน และชอบลวดลาย ร่มแฟนซีจึงเป็นสินค้าที่หลายคนตามหาและหยิบมาใช้ในวันที่ฝนพรำ

   

  ร่มดำของซังซัง

  แต่ร่มใครก็คงเท่และคูลเท่าร่มดำของซังซังไปมิได้ มันเป็นร่มที่แสนจะพิเศษ ป้องกันไฟก็ได้ หรือจะใช้เพื่อฆ่าใครสักคนก็ทำได้เช่นกัน

  แม้ว่าร่มดำของซังซังจะใช้เพื่อสังหารใครได้ แต่ขอให้ทำแค่ในนิยายเท่านั้นก็พอ ว่าแล้วก็หยิบ ‘สยบฟ้าพิชิตปฐพี’ ขึ้นมาอ่านกันอีกก็แล้วกัน

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in มุมชงกาแฟ

  นิยายยอดนิยม

  Uncategorized

  ทดลองอ่าน นิยายสยบฟ้าพิชิตปฐพี เล่ม 26 ตอนที่ 2

  บทที่ 2 บทใหม่ของเรื่องราว ขณะที่ทุกคนบนโลกต่างคิดว่าฝนตกครั้งนี้คงไม่มีวันสิ้นสุด ทว่าโดยไม่รู้ตัวฝนตกหนักที่ตกต่อเนื่อ...

  คดีปีศาจแห่งเมืองไคเฟิง

  ทดลองอ่าน คดีปีศาจแห่งเมืองไคเฟิง เล่ม 1 ตอนที่ 1

  บทนำ  จั่นเจาเพิ่งจะก้าวเข้ามาในห้องหนังสือก็เห็นจางหลงจ้าวหู่นั่งคอตกอยู่ เขาใจกระตุกไหวพลันคิดอะไรขึ้นมาได้ ถ้าจำไม่ผิ...

  Uncategorized

  เปิดตำนานเมืองไคเฟิงและศาลแห่งความยุติธรรม

  เปิดตำนานเมืองไคเฟิงและศาลแห่งความยุติธรรม (ท่องเที่ยว) หากคนที่เคยดูหรือรับรู้เรื่องราวเกี่ยวกับ ‘เปาบุ้นจิ้น’ละก็ คงไม...

  Facebook