• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือเอ็นเธอร์

  ส่อง 5 เหตุผลหลักที่ทำให้ ‘เพอร์ซีย์ แจ็กสัน’ เป็นนิยายแฟนตาซีเรื่องโปรดของนักอ่าน 4.0

  น้อยแต่มากที่แท้ทรู คือนโยบายของนักอ่านยุค 4.0 พูดแบบให้เข้าใจง่ายคือ การอ่านนิยายจะมีการใช้เวลาตัดสินใจที่นานมากขึ้น

  แต่พอเลือกได้แล้ว ก็จะจัดการซื้ออ่านทันที ไม่รีรอให้เสียเวลา เรียกได้ว่าเป็นการใช้เวลาให้คุ้มค่า และของที่ได้มาต้องมอบคุณค่าได้เช่นกัน ซึ่งนวนิยายแนวแฟนตาซีผจญภัยอย่าง ‘เพอร์ซีย์ แจ็กสัน’ ก็เป็นหนึ่งในนวนิยายแปลของ Enter Books ที่นักอ่านให้ความสนใจกันมาโดยตลอด ถือว่าเป็นเล่มโปรดในใจเลยก็ว่าได้ เราลองไปส่อง 5 เหตุผลหลักที่ทำให้ ‘เพอร์ซีย์ แจ็กสัน’ กลายเป็นนิยายแฟนตาซีเรื่องโปรดของนักอ่านส่วนใหญ่ในยุค 4.0 กันเลยดีกว่า

   

  1.เพอร์ซีย์ แจ็กสัน คาแร็กเตอร์พระเอกที่น่าจดจำ

  เขาก็เป็นแค่เด็กชายอายุสิบสองปี ใช้ชีวิตสมวัยในโลกมนุษย์ จนกระทั่งวันหนึ่งที่ได้ค้นพบความลับเกี่ยวกับตัวเองว่าเขาไม่ใช่คนธรรมดา เพราะเขาเป็นถึงลูกของมหาเทพผู้ยิ่งใหญ่ โพไซดอน เทพเจ้าแห่งท้องทะเล ความจริงอันน่าตกใจนี้ได้รับการเปิดเผยในวันหนึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์แปลกประหลาดขึ้นกับเขาที่โรงเรียนมัธยม เมื่อครูสอนคณิตศาสตร์ของเขาอยู่ๆ ก็กลายร่างเป็นปีศาจแล้วพยายามจะทำร้ายเขา การออกผจญภัยเพื่อทำภารกิจสำคัญต่างๆ จึงได้เริ่มต้นขึ้น พร้อมๆ กับที่เราได้รับรู้ว่าเขาน่ะกล้าหาญกว่าที่คิด แถมยังมีพลังพิเศษมากเกินคาดด้วย

   

  2.เคยถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์

  แน่นอนจากความประสบความสำเร็จของเวอร์ชั่นนวนิยาย มีคนพูดถึงกันเป็นจำนวนมาก ก็เลยกลายเป็นความโดดเด่นที่ทำให้ค่ายหนังในฮอลลีวูดหยิบเอาเรื่องราวของเพอร์ซีย์ไปทำเป็นหนังแล้วถึงสองภาคด้วยกัน (ออกฉายในปี 2010 และ 2013) ซึ่งก็ทำออกมาได้สนุกมากกว่าที่คิด แม้ว่าจะมีการดัดแปลงบทไปบ้าง แต่โดยภาพรวมก็ถือว่าเป็นหนังแนวแฟนตาซีที่อยู่ในความทรงจำของใครเลยคนนะเออ

   

  3.หยิบเอาตำนานเทพกรีกมาเล่าใหม่

  หยิบเอาตำนานเทพกรีกมาร้อยเรียงใหม่ผ่านฉากหลังอย่างประเทศสหรัฐอเมริกา ในโลกยุคปัจจุบันที่ทันสมัย ทำให้มีความน่าสนใจและสนุกมากๆ โดยจะเล่าเรื่องของเด็กชายเพอร์ซีย์ ลูกครึ่งมนุษย์กับเทพเจ้าที่ต้องสู้รบกับอสูรกายในตำนานมากมาย ไม่ว่าจะปีศาจฟิวรี่ในมาดครูสอนพีชคณิต มิโนทอร์สวมกางเกงในยางยืด หรือเมดูซ่าเจ้าของร้านอาหาร ฯลฯ ทั้งสนุกสนาน ตื่นเต้น และเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ขันชนิดที่ว่า อ่านเพลินจริงๆ

   

  4.แนวผจญภัยแฟนตาซีที่สนุกเกินคาด

  นวนิยายเรื่องนี้จะถึงการผจญภัยของมนุษย์กึ่งเทพรายหนึ่ง เขาต้องทำภารกิจการผจญภัยไปทั่วสหรัฐอเมริกา เผชิญกับเทพตัวร้ายและอสูรกายต่างๆ ที่มาในรูปแบบเหนือความคาดหมาย และต้องคอบปราบศัตรูตัวร้ายในแต่ละภาค ซึ่งโครนอส ก็คือบอสใหญ่ที่เพอร์ซีย์ต้องจัดการให้ได้ ก่อนที่มันจะโค่นล้มเทพโอลิมปัส ซึ่งเป็นพวกพ่อแม่ของชาวค่ายฮาล์ฟบลัด สหายของเพอร์ซีย์ยังไงล่ะ

   

  5.ยังมีอีกหลายเล่มให้ตามอ่านกันอย่างต่อเนื่อง

  สำหรับแฟนเพอร์ซีย์ทั้งหลาย คงบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ามันสนุกมาก อ่านแล้วหยุดไม่ได้จริงๆ ยิ่งไปกว่านั้น ผู้เขียนยังสามารถขยายจักรวาลเพอร์ซีย์ให้กว้างใหญ่ขึ้นได้อย่างตัว ฉะนั้นนอกจากเราจะได้ตามไปผจญภัยกับเพอร์ซีย์ในภาคแรกแล้ว ภาคสองเราจะยังได้เจอกับเขาอีก และแน่นอนว่ายังมีเล่มพิเศษๆ ตามมาอีกด้วยเช่นกัน ซึ่งผู้เขียนจะขอดันตัวละครอื่นๆ ขึ้นมารับบทนำบ้าง อย่างล่าสุดที่เราได้เห็นกันไป ก็คือการนำตัวละครอะพอลโลมารับบทนำกับเค้าบ้างยังไงล่ะ บอกเลยอ่านจบครบทุกเล่มที่ออกมาจะฟินไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว!

   

  สามารถหาซื้อ ‘เพอร์ซีย์ แจ็กสัน’ ภาคแรกทั้ง 5 เล่ม ฉบับเปลี่ยนปกใหม่ หรือแบบบ็อกเซ็ตน่าเก็บสะสมได้เร็วๆ นี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศนะครับ

   

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  Facebook