• Connect with us

  Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

  หนังสือเอ็นเธอร์

  ส่อง 5 เหตุผลหลักที่ทำให้ ‘เพอร์ซีย์ แจ็กสัน’ เป็นนิยายแฟนตาซีเรื่องโปรดของนักอ่าน 4.0

  น้อยแต่มากที่แท้ทรู คือนโยบายของนักอ่านยุค 4.0 พูดแบบให้เข้าใจง่ายคือ การอ่านนิยายจะมีการใช้เวลาตัดสินใจที่นานมากขึ้น

  แต่พอเลือกได้แล้ว ก็จะจัดการซื้ออ่านทันที ไม่รีรอให้เสียเวลา เรียกได้ว่าเป็นการใช้เวลาให้คุ้มค่า และของที่ได้มาต้องมอบคุณค่าได้เช่นกัน ซึ่งนวนิยายแนวแฟนตาซีผจญภัยอย่าง ‘เพอร์ซีย์ แจ็กสัน’ ก็เป็นหนึ่งในนวนิยายแปลของ Enter Books ที่นักอ่านให้ความสนใจกันมาโดยตลอด ถือว่าเป็นเล่มโปรดในใจเลยก็ว่าได้ เราลองไปส่อง 5 เหตุผลหลักที่ทำให้ ‘เพอร์ซีย์ แจ็กสัน’ กลายเป็นนิยายแฟนตาซีเรื่องโปรดของนักอ่านส่วนใหญ่ในยุค 4.0 กันเลยดีกว่า

   

  1.เพอร์ซีย์ แจ็กสัน คาแร็กเตอร์พระเอกที่น่าจดจำ

  เขาก็เป็นแค่เด็กชายอายุสิบสองปี ใช้ชีวิตสมวัยในโลกมนุษย์ จนกระทั่งวันหนึ่งที่ได้ค้นพบความลับเกี่ยวกับตัวเองว่าเขาไม่ใช่คนธรรมดา เพราะเขาเป็นถึงลูกของมหาเทพผู้ยิ่งใหญ่ โพไซดอน เทพเจ้าแห่งท้องทะเล ความจริงอันน่าตกใจนี้ได้รับการเปิดเผยในวันหนึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์แปลกประหลาดขึ้นกับเขาที่โรงเรียนมัธยม เมื่อครูสอนคณิตศาสตร์ของเขาอยู่ๆ ก็กลายร่างเป็นปีศาจแล้วพยายามจะทำร้ายเขา การออกผจญภัยเพื่อทำภารกิจสำคัญต่างๆ จึงได้เริ่มต้นขึ้น พร้อมๆ กับที่เราได้รับรู้ว่าเขาน่ะกล้าหาญกว่าที่คิด แถมยังมีพลังพิเศษมากเกินคาดด้วย

   

  2.เคยถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์

  แน่นอนจากความประสบความสำเร็จของเวอร์ชั่นนวนิยาย มีคนพูดถึงกันเป็นจำนวนมาก ก็เลยกลายเป็นความโดดเด่นที่ทำให้ค่ายหนังในฮอลลีวูดหยิบเอาเรื่องราวของเพอร์ซีย์ไปทำเป็นหนังแล้วถึงสองภาคด้วยกัน (ออกฉายในปี 2010 และ 2013) ซึ่งก็ทำออกมาได้สนุกมากกว่าที่คิด แม้ว่าจะมีการดัดแปลงบทไปบ้าง แต่โดยภาพรวมก็ถือว่าเป็นหนังแนวแฟนตาซีที่อยู่ในความทรงจำของใครเลยคนนะเออ

   

  3.หยิบเอาตำนานเทพกรีกมาเล่าใหม่

  หยิบเอาตำนานเทพกรีกมาร้อยเรียงใหม่ผ่านฉากหลังอย่างประเทศสหรัฐอเมริกา ในโลกยุคปัจจุบันที่ทันสมัย ทำให้มีความน่าสนใจและสนุกมากๆ โดยจะเล่าเรื่องของเด็กชายเพอร์ซีย์ ลูกครึ่งมนุษย์กับเทพเจ้าที่ต้องสู้รบกับอสูรกายในตำนานมากมาย ไม่ว่าจะปีศาจฟิวรี่ในมาดครูสอนพีชคณิต มิโนทอร์สวมกางเกงในยางยืด หรือเมดูซ่าเจ้าของร้านอาหาร ฯลฯ ทั้งสนุกสนาน ตื่นเต้น และเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ขันชนิดที่ว่า อ่านเพลินจริงๆ

   

  4.แนวผจญภัยแฟนตาซีที่สนุกเกินคาด

  นวนิยายเรื่องนี้จะถึงการผจญภัยของมนุษย์กึ่งเทพรายหนึ่ง เขาต้องทำภารกิจการผจญภัยไปทั่วสหรัฐอเมริกา เผชิญกับเทพตัวร้ายและอสูรกายต่างๆ ที่มาในรูปแบบเหนือความคาดหมาย และต้องคอบปราบศัตรูตัวร้ายในแต่ละภาค ซึ่งโครนอส ก็คือบอสใหญ่ที่เพอร์ซีย์ต้องจัดการให้ได้ ก่อนที่มันจะโค่นล้มเทพโอลิมปัส ซึ่งเป็นพวกพ่อแม่ของชาวค่ายฮาล์ฟบลัด สหายของเพอร์ซีย์ยังไงล่ะ

   

  5.ยังมีอีกหลายเล่มให้ตามอ่านกันอย่างต่อเนื่อง

  สำหรับแฟนเพอร์ซีย์ทั้งหลาย คงบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ามันสนุกมาก อ่านแล้วหยุดไม่ได้จริงๆ ยิ่งไปกว่านั้น ผู้เขียนยังสามารถขยายจักรวาลเพอร์ซีย์ให้กว้างใหญ่ขึ้นได้อย่างตัว ฉะนั้นนอกจากเราจะได้ตามไปผจญภัยกับเพอร์ซีย์ในภาคแรกแล้ว ภาคสองเราจะยังได้เจอกับเขาอีก และแน่นอนว่ายังมีเล่มพิเศษๆ ตามมาอีกด้วยเช่นกัน ซึ่งผู้เขียนจะขอดันตัวละครอื่นๆ ขึ้นมารับบทนำบ้าง อย่างล่าสุดที่เราได้เห็นกันไป ก็คือการนำตัวละครอะพอลโลมารับบทนำกับเค้าบ้างยังไงล่ะ บอกเลยอ่านจบครบทุกเล่มที่ออกมาจะฟินไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว!

   

  สามารถหาซื้อ ‘เพอร์ซีย์ แจ็กสัน’ ภาคแรกทั้ง 5 เล่ม ฉบับเปลี่ยนปกใหม่ หรือแบบบ็อกเซ็ตน่าเก็บสะสมได้เร็วๆ นี้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศนะครับ

   

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่3

   By

   บทที่ 2   หลังฟ้าสาง เล่อเยวี่ยพาเจาหยวนไปพบอาจารย์ เจาหยวนแปลงกายเป็นมนุษย์และเปลี่ยนไปสวมเสื้อผ้าของเล่อเยวี่ย เล่อเยวี่ยพามันเดินผ่านลานส...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่2

   By

   เจาหยวนเอาหัวหลบอยู่ในผ้าห่มลึกลงไป หลับตาทั้งสองแน่น คำพูดหลายประโยคที่เล่อเยวี่ยเอ่ยถามเมื่อครู่ล้วนทิ่มแทงหัวใจของมัน ทรมานรอยแผลเก่าแห่ง...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่1

   By

     อารัมภบท   มันซ่อนตัวอยู่ในพงหญ้าสูง ซุ่มมองไปยังพื้นที่โล่งซึ่งอยู่ห่างไปไม่ไกล ยามนี้คือช่วงต้นเดือนสาม ห้วงเวลาอันงดงามแห่งฤด...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่3

   By

   บทที่ 3   อุบัติภัยที่เกิดขึ้นกะทันหันทำให้คนที่อยู่ทางด้านล่างของสะพานเสวียนจินต่างพากันตกตะลึง ในกองกำลังกลุ่มนี้มีเพียงหนึ่งในสามเท่านั้น...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่2

   By

   บทที่ 2   นี่มันจงใจสังหารกันชัดๆ! อู๋ติ้งหยวนแววตาเป็นประกาย เขาส่งบรรทัดเหล็กไปทางด้านหลังด้วยท่วงท่าปราดเปรียว เสียง ‘เคร้ง’ ดังขึ้นคราหน...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่1

   By

   บทนำ   เมืองจินหลิงคืนนี้ไม่เหมือนกับคืนก่อนๆ เริ่มจากกิ่งหลิวเล็กบางริมแม่น้ำฉินไหวสั่นโยก ตามมาด้วยกรวดห้าสีบนเขาอวี่ฮวาไถกระทบกันไปมาเกิด...

  • 1 คนหาย 12 คนตาย (Beef Bone Soup)

   ทดลองอ่าน 1 คนหาย 12 คนตาย

   By

       การเดินทางข้ามเวลานั้นสามารถทำได้ ทว่าอันตรายถึงขั้นมีลมหายใจเป็นเดิมพัน     บทที่ 1   ทะเลปูซานอยู่ไกลเกินความ...

  นิยายยอดนิยม

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน ท้าลิขิตพลิกโชคชะตา 10 ครั้งที่ 2

  ตอนที่ 4 สหายเก่าที่มาพร้อมสายลมและเกล็ดหิมะ   ก่อนหน้านี้นางก็กำลังคิดเรื่องเหล่านี้อยู่ ในตอนนี้ก็คิดขึ้นมาอีกครั...

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน ท้าลิขิตพลิกโชคชะตา 10 ครั้งที่ 3

  ตอนที่ 7 นาง   ไม่รู้ว่าเพราะอะไร เมื่อคิดว่าสวีโหย่วหรงเพิ่งจะกลับจิงตูก็มาท้าประลองกับสำนักศึกษาศาสนาหลวงแล้ว แม้...

  Facebook