• Connect with us

  Enter Books | นิยายแฟนตาซี กำลังภายใน ลึกลับ สืบสวน

  หนังสือเอ็นเธอร์

  ความน่าสนใจของ Paric L’ escale ที่พักนักท่องมิติ ทำไมต้องอ่าน

  ถ้าพูดถึงนิยายแฟนตาซีสายพันธุ์ไทยจากสำนักพิมพ์เอ็นเธอร์บุ๊คส์  ‘Paric L’escale ที่พักนักท่องมิติ ผลงานนักเขียนไทยอย่าง Black J. คงเป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาพูดถึงอยู่ไม่น้อย และเหล่านี้ คือจุดเด่นของนิยายเรื่องนี้

   

   

  ผลงานของคนไทย

  เอ็นเธอร์บุ๊คส์มุ่งเน้นสนับสนุนผลงานของนักเขียนคนไทยอย่างต่อเนื่อง ดังจะเห็นว่า มีผลงานของนิยายแฟนตาซีสายพันธุ์ไทยที่ออกมาอย่างต่อเนื่อง ผลงานของ Black J. แม้จะเป็นเพียงชิ้นเดียว แต่ก็เป็นงานที่อ่านสนุกมาก

   

  เล่าเรื่องการบริหารโรงแรม

  ของขวัญวันเกิดอายุครบ 18 ของคนทั่วไปอาจได้รับโทรศัพท์มือถือ นาฬิกา หรืออย่างมากก็รถ แต่แอลลิสันกลับได้คฤหาสน์สุดหรูจากผู้เป็นตา

  แอลลิสันคือตัวละครหลักของนิยายเรื่องนี้ มรดกที่เธอได้มา จะทิ้งไว้เฉยๆ คงไม่ได้ ภาษีก็ต้องจ่ายทุกปี เธอจึงขอร้อง (แกมข่มขู่) พี่ชายอย่างออสติน ให้มาช่วยเนรมิตคฤหาสน์สุดคลาสสิคให้กลายเป็นโรงแรมแพริคสุดหรูเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวจากทุกมิติด้วยความเป็นมิตร แต่กลับต้องเจอกับแขกมากหน้าหลายตา ไหนจะพนักงานที่พิลึกพิลั่นไม่แพ้แขก น่าปวดหัวแทนแอลลิสันและออสตินไม่น้อยเลย

   

  อ้างอิงมาจากคฤหาสน์ของจริง

  ต้นแบบของคฤหาสน์แพริคที่แท้แล้วเป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งโดดเด่นอย่างมากทั้งในด้านความสวยงามและประวัติศาสตร์ คฤหาสน์ดังกล่าวรู้จักกันในนามว่า Oak Alley Plantation (หรือ Oak Alley Mansion) ตั้งอยู่ที่เมืองนิวออร์ลีนส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

   

  ภาพปกสวยงาม

  นอกจากความสวยงาม ปกของ ‘Paric L’escale ที่พักนักท่องมิติ’ ยังมีกิมมิกอีกตรงที่ เมื่อนำทั้งสามเล่มมาวางเรียงกันจะได้ออกมาเป็นภาพเดียว

   

  เนื้อหาสนุกสนาน

  นิยาย 3 เล่มจบเรื่องนี้ เนื้อหาสนุกสนาน ไม่เคร่งเครียดจนเกินไป อ่านแล้วยิ้มตาม แขกต่างๆ ที่มายังโรงแรมแพริคมีลักษณะแตกต่างกันไป บางคนมีปัญหาครอบครัว แต่ส่งผลเสียมาถึงโรงแรมด้วย บางคนพกปัญหาการเมืองในมิติอื่นๆ มาโดยไม่รู้ตัว แอลลิสันจึงต้องหาทางรับมือแขกเหล่านี้ด้วยวิธีต่างๆ กันไป

  ความสนุกของ ‘Paric L’escale ที่พักนักท่องมิติ’ ผลงานของ Black J. ยังรอผู้อ่านอยู่อีกมาก ในนิยาย ยังมีห้องปริศนาที่ต่อให้เอาขวานจามเอาค้อนทุบก็เปิดไม่ออก ไม่รู้วันดีคืนดีจะมีตัวอะไรโผล่ออกมาหรือเปล่า หวังว่าจะไม่มีใครมองว่านี่เป็นโรงแรมผีสิงหรอกนะ

   

  อยากไปพิสูจน์ความสนุกจากผลงานคนไทยเรื่องนี้ จับจองเป็นเจ้าของกันได้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, ร้าน JamClub และช็อปออนไลน์ได้ที่ JamShop

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่3

   By

   บทที่ 2   หลังฟ้าสาง เล่อเยวี่ยพาเจาหยวนไปพบอาจารย์ เจาหยวนแปลงกายเป็นมนุษย์และเปลี่ยนไปสวมเสื้อผ้าของเล่อเยวี่ย เล่อเยวี่ยพามันเดินผ่านลานส...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่2

   By

   เจาหยวนเอาหัวหลบอยู่ในผ้าห่มลึกลงไป หลับตาทั้งสองแน่น คำพูดหลายประโยคที่เล่อเยวี่ยเอ่ยถามเมื่อครู่ล้วนทิ่มแทงหัวใจของมัน ทรมานรอยแผลเก่าแห่ง...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน วาสนาจักรพรรดิมังกร ครั้งที่1

   By

     อารัมภบท   มันซ่อนตัวอยู่ในพงหญ้าสูง ซุ่มมองไปยังพื้นที่โล่งซึ่งอยู่ห่างไปไม่ไกล ยามนี้คือช่วงต้นเดือนสาม ห้วงเวลาอันงดงามแห่งฤด...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่3

   By

   บทที่ 3   อุบัติภัยที่เกิดขึ้นกะทันหันทำให้คนที่อยู่ทางด้านล่างของสะพานเสวียนจินต่างพากันตกตะลึง ในกองกำลังกลุ่มนี้มีเพียงหนึ่งในสามเท่านั้น...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่2

   By

   บทที่ 2   นี่มันจงใจสังหารกันชัดๆ! อู๋ติ้งหยวนแววตาเป็นประกาย เขาส่งบรรทัดเหล็กไปทางด้านหลังด้วยท่วงท่าปราดเปรียว เสียง ‘เคร้ง’ ดังขึ้นคราหน...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน สองนครสิบห้าวัน ครั้งที่1

   By

   บทนำ   เมืองจินหลิงคืนนี้ไม่เหมือนกับคืนก่อนๆ เริ่มจากกิ่งหลิวเล็กบางริมแม่น้ำฉินไหวสั่นโยก ตามมาด้วยกรวดห้าสีบนเขาอวี่ฮวาไถกระทบกันไปมาเกิด...

  • 1 คนหาย 12 คนตาย (Beef Bone Soup)

   ทดลองอ่าน 1 คนหาย 12 คนตาย

   By

       การเดินทางข้ามเวลานั้นสามารถทำได้ ทว่าอันตรายถึงขั้นมีลมหายใจเป็นเดิมพัน     บทที่ 1   ทะเลปูซานอยู่ไกลเกินความ...

  นิยายยอดนิยม

  สองนครสิบห้าวัน 4 เล่มจบ

  บทความ

  ‘สองนครสิบห้าวัน’ มาถึงบทสรุปสุดท้ายของการเดินทางแสนทรหด ผู้ร้ายเบื้องหลังแผนการอันโหดเหี้ยมปรากฏตัว!

       สองนครสิบห้าวัน (มี 4 เล่มจบ) ผลงานล่าสุดของ Ma Bo Yong นวนิยายแปลจีนแนวแอคชั่น ผจญภัย และอิงประวัติศาสตร์สุดเข้มข้...

  Facebook