• Connect with us

  Enter Books

  หนังสือเอ็นเธอร์

  ความน่าสนใจของ Paric L’ escale ที่พักนักท่องมิติ ทำไมต้องอ่าน

  ถ้าพูดถึงนิยายแฟนตาซีสายพันธุ์ไทยจากสำนักพิมพ์เอ็นเธอร์บุ๊คส์  ‘Paric L’escale ที่พักนักท่องมิติ ผลงานนักเขียนไทยอย่าง Black J. คงเป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาพูดถึงอยู่ไม่น้อย และเหล่านี้ คือจุดเด่นของนิยายเรื่องนี้

   

   

  ผลงานของคนไทย

  เอ็นเธอร์บุ๊คส์มุ่งเน้นสนับสนุนผลงานของนักเขียนคนไทยอย่างต่อเนื่อง ดังจะเห็นว่า มีผลงานของนิยายแฟนตาซีสายพันธุ์ไทยที่ออกมาอย่างต่อเนื่อง ผลงานของ Black J. แม้จะเป็นเพียงชิ้นเดียว แต่ก็เป็นงานที่อ่านสนุกมาก

   

  เล่าเรื่องการบริหารโรงแรม

  ของขวัญวันเกิดอายุครบ 18 ของคนทั่วไปอาจได้รับโทรศัพท์มือถือ นาฬิกา หรืออย่างมากก็รถ แต่แอลลิสันกลับได้คฤหาสน์สุดหรูจากผู้เป็นตา

  แอลลิสันคือตัวละครหลักของนิยายเรื่องนี้ มรดกที่เธอได้มา จะทิ้งไว้เฉยๆ คงไม่ได้ ภาษีก็ต้องจ่ายทุกปี เธอจึงขอร้อง (แกมข่มขู่) พี่ชายอย่างออสติน ให้มาช่วยเนรมิตคฤหาสน์สุดคลาสสิคให้กลายเป็นโรงแรมแพริคสุดหรูเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวจากทุกมิติด้วยความเป็นมิตร แต่กลับต้องเจอกับแขกมากหน้าหลายตา ไหนจะพนักงานที่พิลึกพิลั่นไม่แพ้แขก น่าปวดหัวแทนแอลลิสันและออสตินไม่น้อยเลย

   

  อ้างอิงมาจากคฤหาสน์ของจริง

  ต้นแบบของคฤหาสน์แพริคที่แท้แล้วเป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งโดดเด่นอย่างมากทั้งในด้านความสวยงามและประวัติศาสตร์ คฤหาสน์ดังกล่าวรู้จักกันในนามว่า Oak Alley Plantation (หรือ Oak Alley Mansion) ตั้งอยู่ที่เมืองนิวออร์ลีนส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

   

  ภาพปกสวยงาม

  นอกจากความสวยงาม ปกของ ‘Paric L’escale ที่พักนักท่องมิติ’ ยังมีกิมมิกอีกตรงที่ เมื่อนำทั้งสามเล่มมาวางเรียงกันจะได้ออกมาเป็นภาพเดียว

   

  เนื้อหาสนุกสนาน

  นิยาย 3 เล่มจบเรื่องนี้ เนื้อหาสนุกสนาน ไม่เคร่งเครียดจนเกินไป อ่านแล้วยิ้มตาม แขกต่างๆ ที่มายังโรงแรมแพริคมีลักษณะแตกต่างกันไป บางคนมีปัญหาครอบครัว แต่ส่งผลเสียมาถึงโรงแรมด้วย บางคนพกปัญหาการเมืองในมิติอื่นๆ มาโดยไม่รู้ตัว แอลลิสันจึงต้องหาทางรับมือแขกเหล่านี้ด้วยวิธีต่างๆ กันไป

  ความสนุกของ ‘Paric L’escale ที่พักนักท่องมิติ’ ผลงานของ Black J. ยังรอผู้อ่านอยู่อีกมาก ในนิยาย ยังมีห้องปริศนาที่ต่อให้เอาขวานจามเอาค้อนทุบก็เปิดไม่ออก ไม่รู้วันดีคืนดีจะมีตัวอะไรโผล่ออกมาหรือเปล่า หวังว่าจะไม่มีใครมองว่านี่เป็นโรงแรมผีสิงหรอกนะ

   

  อยากไปพิสูจน์ความสนุกจากผลงานคนไทยเรื่องนี้ จับจองเป็นเจ้าของกันได้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, ร้าน JamClub และช็อปออนไลน์ได้ที่ JamShop

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in หนังสือเอ็นเธอร์

  นิยายยอดนิยม

  Uncategorized

  สุดมันกับนิยายเรื่องใหม่ เล่มต่อ และเล่มจบ ที่ทุกท่านรอคอย… บูธ ENTER BOOKS Q02

  บูธ ENTER BOOKS Q02 งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 51 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 21 ณ ฮอลล์ 5-7 ชั้น LG ศูนย...

  Facebook