• Connect with us

  Enter Books

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่านนิยายปิดประตูตาย

  หน้าที่แล้ว1 of 25

  ปัจจุบัน

  ฉันสะดุ้งโหยงเมื่อขวดแชมเปญกระแทกเคาน์เตอร์หินอ่อนของครัวและเหลือบตามองแจ็ค หวังในใจว่าเขาจะไม่ทันสังเกตว่าฉันกระวนกระวายมากแค่ไหน แต่เขาก็จับได้ว่าฉันแอบมองอยู่จึงส่งยิ้มให้

  “ไม่เป็นไร” แจ็คเอ่ยอย่างอ่อนโยน

  เขาเข้ามาจับมือฉัน และจูงไปพบแขกที่รอพวกเราอยู่ ขณะผ่านห้องโถง ฉันเห็นต้นลิลลี่ที่ไดแอนกับอดัมให้อยู่ในสวนของเรา ช่างเป็นสีชมพูที่งดงามจนฉันหวังว่าแจ็คจะปลูกมันไว้ตรงที่ที่จะเห็นมันได้จากหน้าต่างห้องนอน แต่เพียงคิดถึงเรื่องสวน น้ำตาก็เอ่อท้นออกมาจากส่วนลึกในใจ ฉันกลั้นมันไว้ทันที เพราะเดิมพันกับคืนนี้ไว้มาก ฉันต้องตั้งสติอยู่กับที่นี่ และตอนนี้

  เปลวไฟวูบไหวเป็นจังหวะอยู่ในเตาผิงโบราณของห้องนั่งเล่น ตอนนี้เข้าสู่กลางเดือนมีนาคมแล้วแต่อากาศยังคงหนาวอยู่ และแจ็คก็ต้องการให้บรรดาแขกรู้สึกสบายที่สุดเท่าที่จะทำได้

  “บ้านของคุณนี่ยอดไปเลยนะครับแจ็ค” รูฟัสชื่นชม “ว่างั้นไหม เอสเธอร์”

  ฉันไม่รู้จักทั้งรูฟัสทั้งเอสเธอร์ พวกเขาเพิ่งย้ายมาใหม่และเราเพิ่งได้พบกันเป็นครั้งแรกในคืนนี้ นั่นทำให้ฉันกังวลมากขึ้น ทว่าฉันจะทำให้แจ็คผิดหวังไม่ได้ จึงต้องประดับยิ้มบนใบหน้าพร้อมภาวนาให้พวกเขาชอบฉัน เอสเธอร์ไม่ยิ้มตอบ เดาว่าเธอคงแอบประเมินฉันอยู่ในใจ ฉันไม่ตำหนิเธอหรอก ตั้งแต่เรากลายเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกันเมื่อเดือนก่อน ฉันมั่นใจว่าเธอคงได้ยินเรื่องเกรซ แองเจิลภรรยาของทนายผู้แสนเฉียบคมอย่างแจ็ค แองเจิลซ้ำแล้วซ้ำเล่าแน่ๆ เกรซที่เป็นตัวอย่างอันสมบูรณ์แบบของหญิงสาวผู้เพียบพร้อม มีบ้านหลังใหญ่ สามียอดเยี่ยม และชีวิตแสนวิเศษ ถ้าฉันเป็นเอสเธอร์ก็คงรู้สึกชอบกลอยู่เหมือนกัน

  ฉันเหลือบไปเห็นกล่องช็อกโกแลตราคาแพงที่เอสเธอร์เพิ่งหยิบออกมาจากกระเป๋า ความตื่นเต้นวาบขึ้นมา ฉันไม่อยากให้เธอส่งมันให้แจ็ค จึงค่อยๆ เขยิบเข้าไปใกล้ และเธอก็ยื่นมันให้ฉันตามสัญชาตญาณ

  “ขอบคุณค่ะ ดูน่าอร่อยมากเลย” ฉันเอ่ยอย่างซึ้งใจและวางมันลงบนโต๊ะกาแฟ เพื่อจะได้เปิดกินตอนที่พวกเราดื่มกาแฟกันหลังจากนี้

  ฉันรู้สึกแปลกใจในตัวเอสเธอร์ เธอตรงข้ามกับไดแอนอย่างเห็นได้ชัด เอสเธอร์มีผมสีทอง สูง ผอม และดูสงบเสงี่ยม นอกจากนี้ฉันยังอดที่จะรู้สึกนับถือไม่ได้ เพราะเธอเป็นผู้หญิงคนแรกที่ก้าวเข้ามาในบ้านแต่ไม่พูดพร่ำพรรณนาถึงความสวยงามของมัน แจ็คเป็นคนเลือกบ้านหลังนี้ด้วยตนเอง โดยบอกว่ามันจะเป็นของขวัญแต่งงานสำหรับฉัน ฉันจึงได้เห็นบ้านหลังนี้เป็นครั้งแรกหลังจากกลับจากฮันนีมูน แม้เขาจะบอกว่ามันลงตัวสำหรับเรา แต่ตอนนั้นฉันก็ไม่ได้เข้าใจอะไรนักหรอก กระทั่งได้เห็นมันด้วยตาตัวเอง บ้านหลังนี้ปลูกอยู่บนลานกว้างที่อยู่ลึกสุดของหมู่บ้าน ด้วยเหตุนี้แจ็คจึงได้ความเป็นส่วนตัวตามที่เขาปรารถนา อีกทั้งยังได้ครอบครองสิทธิ์การเป็นเจ้าของบ้านที่สวยที่สุดในสปริงอีตัน รวมถึงปลอดภัยที่สุดด้วย เพราะบ้านหลังนี้มีระบบเตือนภัยสลับซับซ้อน มีประตูเหล็กม้วนติดที่หน้าต่างชั้นหนึ่ง ต้องดูแปลกตามากแน่ๆ ที่หน้าต่างเหล่านี้มักปิดอยู่เสมอในช่วงกลางวัน แต่ก็อย่างที่แจ็คบอกกับบรรดาคนที่มาถามนั่นแหละ ด้วยอาชีพที่เขาทำ ความปลอดภัยต้องมาเป็นอันดับแรกๆ

  เรามีภาพวาดจำนวนมากประดับในห้องนั่งเล่น ทว่าคนที่เยี่ยมเยือนมักจะหันไปสนใจผืนผ้าใบสีแดงขนาดใหญ่ซึ่งแขวนอยู่เหนือเตาผิงเสียมากกว่า ขนาดไดแอนและอดัมที่เคยเห็นแล้วก็ยังไม่วายเข้าไปดูอีกครั้ง รูฟัสเองก็เข้าไปร่วมด้วย ส่วนเอสเธอร์เลือกที่จะนั่งลงบนโซฟาหนังสีครีม

  หน้าที่แล้ว1 of 25

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in ทดลองอ่าน

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน นาโนมาชิน 1 ครั้งที่ 6

   By

   บทที่ 5 เด็กน้อย ข้าจะรับเจ้าเป็นศิษย์ (2)   รู้จากเสียงลมหายใจงั้นรึ ขณะชอนยออุนกำลังรู้สึกทึ่งเสียงของนาโนก็ดังขึ้นในหัวเขา [จำนวนลมห...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน นาโนมาชิน 1 ครั้งที่ 5

   By

   บทที่ 4 การทดสอบขั้นที่หนึ่งง่ายดายนัก (2)   ก่อนหน้านี้ชอนยออุนเต็มไปด้วยความประหม่าเมื่อได้รู้ว่าต้องทดสอบกำลังภายใน แต่เพราะนาโนช่วย...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน นาโนมาชิน 1 ครั้งที่ 4

   By

   บทที่ 3 เข้าสู่สำนักมาร (3)   พรรคมารประกอบไปด้วยพรรคมากมายนับร้อยพรรค แต่มีเพียงหกพรรคที่กล่าวได้ว่าเป็นเสาหลักของพรรคมาร สำนักมารถูกส...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน นาโนมาชิน 1 ครั้งที่ 3

   By

   บทที่ 3 เข้าสู่สำนักมาร (1)   ตอนชอนยออุนอายุได้สิบปี ฮูหยินฮวาผู้เป็นแม่ของเขาก็ล้มป่วยและสุดท้ายก็จากโลกนี้ไป ตอนท่านประมุขรู้ว่านางป...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน นาโนมาชิน 1 ครั้งที่ 2

   By

   บทที่ 2 ใครบอกให้ท่องตำรา (1)   แม้ชอนยออุนจะยังเป็นแค่เด็กหนุ่ม แต่เขาก็ไม่ได้โง่เขลา ในช่วงชีวิตสิบห้าปีที่ผ่านมา เขาถูกลอบสังหารและพ...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน นาโนมาชิน 1 ครั้งที่ 1

   By

   บทนำ จุดเปลี่ยนแห่งโชคชะตา   ตั้งแต่โบราณนานมา เหล่านักรบในจงหยวนต่างเรียนรู้ศิลปะการต่อสู้เพื่อใช้ป้องกันตัวจากศัตรู เมื่อวันเวลาผ่านไ...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน หนึ่งความคิดนิจนิรันดร์ 1 บทที่ 31 – 40

   By

   บทที่ 31 อัปยศนัก!   กระบี่ไม้ของชายหนุ่มร่างผอมแห้งมีพลานุภาพไม่ธรรมดา แปลงเป็นสายรุ้งเส้นยาวเส้นหนึ่ง พุ่งดิ่งมาทางไป๋เสี่ยวฉุน แต่ยั...

  นิยายยอดนิยม

  Facebook