• Connect with us

  Enter Books

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่าน รหัสลับเสวียนจีถู บทที่ 3

  หน้าที่แล้ว1 of 20

  (6)

   

  เผยเสวียนจิ้งใช้นิ้วมือสั่นเทาเปิดมุมหนึ่งของผ้าไหมออก…ขวดฝังเส้นทอง

  ขวดฝังเส้นทองแบบเดียวกัน ลักษณะเดียวกันกับที่นางเคยเสี่ยงชีวิตปกป้อง ทว่าสุดท้ายแล้วยังคงสูญเสียไปใบนั้น

  บัดนี้เผยเสวียนจิ้งกล่าวอย่างมั่นใจได้ว่าขวดฝังเส้นทองใบนั้นเป็นของปลอม ใบที่อยู่เบื้องหน้าจึงเป็นของแท้

  มาจนถึงเวลานี้นางจึงพลันเข้าใจกระจ่าง เหตุใดอิ่นเซ่าชิงถึงเร่งรีบติดตามไปถึงชางกู่ เขาต้องพบว่าขวดฝังเส้นทองที่ชิงมาจากเผยเสวียนจิ้งเป็นของปลอมแน่นอน จึงมั่นใจว่าตนเองถูกชุยเหมี่ยวหลอกใช้

  อิ่นเซ่าชิงกล่าวโทษชุยเหมี่ยวผิดแล้ว แท้ที่จริงพวกเขาต่างถูกอู่หยวนเหิงหลอกใช้

  เผยเสวียนจิ้งความคิดสับสนว้าวุ่น ปิดห่อผ้าไหม

  นางสมควรกล่าวโทษอู่หยวนเหิงหรือไม่ เขาถึงกับหลอกลวงนางให้ต้องเสียสละมากมายเพื่อของปลอมชิ้นหนึ่งเช่นนั้น แทบจะเอาชีวิตไปทิ้ง ยิ่งกว่านั้นยังสูญเสียโอกาสพบหน้าฉางจี๋เป็นครั้งสุดท้าย

  ไม่นางคิดว่าตนเข้าใจความลำบากใจของอู่หยวนเหิงได้ ทุกสิ่งที่เขากระทำล้วนเพื่อปกป้องคุณค่าอันสูงส่งล้ำค่าที่สุดในใจ

  เขาบรรลุถึงเป้าหมายแล้วมิใช่หรือ

  หลังจากอู่หยวนเหิงตายไปครึ่งปีกว่า ในที่สุดขวดฝังเส้นทองก็คืนกลับสู่เจ้าของเดิมแล้ว

  ต้วนเฉิงซื่อเฝ้าสังเกตท่าทางเผยเสวียนจิ้งตลอดเวลาไม่วางตา ถึงตอนนี้จึงเอ่ยปากถาม “พี่สาว นี่คือสิ่งของที่ท่านกำลังหาใช่หรือไม่”

  เผยเสวียนจิ้งพยักหน้า

  “แต่ท่านบอกว่าของหายไปแล้ว”

  “ข้าเข้าใจว่าหายไปแล้ว แต่ตอนนี้พวกข้ารู้แล้วว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาท่านตาของเจ้าเก็บซ่อนไว้อย่างดี” เผยเสวียนจิ้งยิ้มฝาดเฝื่อน ถามว่า “เจ้าพบมันที่ใด”

  ต้วนเฉิงซื่อตอบว่า “ข้าทำตามคำชี้แนะของพี่สาว ตรวจช่องแถวที่สามตัดกับแถวที่สองในตู้หนังสืออย่างละเอียด หนังสือในช่องนี้ธรรมดามาก ข้าไม่พบเห็นว่ามีอะไรพิเศษ แต่ว่าในทุกช่องของตู้หนังสือล้วนมีลวดลายลับที่แกะลายอย่างประณีตมาก เวลาวางหนังสือเต็มยากจะมองออก แต่ข้าพบสิ่งแตกต่างจากในลวดลายเหล่านี้! ในตู้หนังสือทั้งตู้นี้ มีเพียงตรงกลางของลวดลายลับในช่องนี้ช่องเดียวเคลื่อนที่ได้เหมือนปุ่มลับ ข้าจึงออกแรงกดลงไป ท่านรู้ไหมว่าเกิดอะไรขึ้น” ต้วนเฉิงซื่อระบายลมหายใจอย่างแรง “ตอนแรกไม่มีอะไรเกิดขึ้น ข้ารออยู่เป็นนานสองนาน รอจนเกือบสิ้นหวังแล้ว ทันใดนั้นก็เห็นเตากำยานที่ด้านล่างผนังตะวันตกเหมือนจะสูงขึ้นกว่าเดิม”

  “เตากำยานเคลื่อนที่ได้แล้ว?”

  “ใช่ ที่แท้กลไกตัวนี้คือตัวเปิดขายึดของเตากำยาน! เตาหนักมาก ข้ารวบรวมแรงเฮือกใหญ่กว่าจะเลื่อนออกมาได้ แต่ว่าข้างล่างนอกจากฝุ่นแล้วไม่มีอย่างอื่นเลย ข้าครุ่นคิดอีกตั้งนานค่อยคิดได้ว่าจริงๆ แล้วใต้เตากำยานมีอะไรหรือไม่ ก็ยื่นแขนเข้าไป…”

  ต้วนเฉิงซื่อม้วนแขนเสื้อขึ้นให้เผยเสวียนจิ้งดูรอยคล้ำเขียวที่ข้อมือขวาของเขา

  “โธ่ เหตุใดจึงเป็นเช่นนี้”

  หน้าที่แล้ว1 of 20

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in ทดลองอ่าน

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน นาโนมาชิน 1 ครั้งที่ 6

   By

   บทที่ 5 เด็กน้อย ข้าจะรับเจ้าเป็นศิษย์ (2)   รู้จากเสียงลมหายใจงั้นรึ ขณะชอนยออุนกำลังรู้สึกทึ่งเสียงของนาโนก็ดังขึ้นในหัวเขา [จำนวนลมห...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน นาโนมาชิน 1 ครั้งที่ 5

   By

   บทที่ 4 การทดสอบขั้นที่หนึ่งง่ายดายนัก (2)   ก่อนหน้านี้ชอนยออุนเต็มไปด้วยความประหม่าเมื่อได้รู้ว่าต้องทดสอบกำลังภายใน แต่เพราะนาโนช่วย...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน นาโนมาชิน 1 ครั้งที่ 4

   By

   บทที่ 3 เข้าสู่สำนักมาร (3)   พรรคมารประกอบไปด้วยพรรคมากมายนับร้อยพรรค แต่มีเพียงหกพรรคที่กล่าวได้ว่าเป็นเสาหลักของพรรคมาร สำนักมารถูกส...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน นาโนมาชิน 1 ครั้งที่ 3

   By

   บทที่ 3 เข้าสู่สำนักมาร (1)   ตอนชอนยออุนอายุได้สิบปี ฮูหยินฮวาผู้เป็นแม่ของเขาก็ล้มป่วยและสุดท้ายก็จากโลกนี้ไป ตอนท่านประมุขรู้ว่านางป...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน นาโนมาชิน 1 ครั้งที่ 2

   By

   บทที่ 2 ใครบอกให้ท่องตำรา (1)   แม้ชอนยออุนจะยังเป็นแค่เด็กหนุ่ม แต่เขาก็ไม่ได้โง่เขลา ในช่วงชีวิตสิบห้าปีที่ผ่านมา เขาถูกลอบสังหารและพ...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน นาโนมาชิน 1 ครั้งที่ 1

   By

   บทนำ จุดเปลี่ยนแห่งโชคชะตา   ตั้งแต่โบราณนานมา เหล่านักรบในจงหยวนต่างเรียนรู้ศิลปะการต่อสู้เพื่อใช้ป้องกันตัวจากศัตรู เมื่อวันเวลาผ่านไ...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน หนึ่งความคิดนิจนิรันดร์ 1 บทที่ 31 – 40

   By

   บทที่ 31 อัปยศนัก!   กระบี่ไม้ของชายหนุ่มร่างผอมแห้งมีพลานุภาพไม่ธรรมดา แปลงเป็นสายรุ้งเส้นยาวเส้นหนึ่ง พุ่งดิ่งมาทางไป๋เสี่ยวฉุน แต่ยั...

  นิยายยอดนิยม

  Facebook