• Connect with us

  Enter Books

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่านนิยาย เพลงกลอนคลั่งยุทธ์ เล่ม 4 บทที่ 2

  หน้าที่แล้ว1 of 8

  บทที่ 2

  ทัพตะวันออก

   

  เหยียนชิงถงกำชับผู้คุ้มภัยที่นำทางด้านหน้าก่อนแล้วว่าให้พยายามเร่งฝีเท้า ด้วยเหตุนี้ทัพตะวันออกจึงรุดหน้าไปบนถนนค่อนข้างเร็ว ค่อยๆ เคลื่อนไปยังตลาดต้าชาทางตะวันออกของเมือง

  เยียนเหิง ไต้ขุย หลี่เหวินฉยงล้วนสีหน้าตึงเครียด รวบรวมสมาธิสุดขีด หาได้สนใจความเร็วในการเดินไม่ แม้ว่าฝ่ายตนมีกำลังพลมาก แต่คู่ต่อสู้คือเหยาเหลียนโจวผู้พิฆาตทั้งสำนักฮว่าซานเพียงลำพัง มิแปลกที่พวกมันจะเคร่งเครียด

  กลับเป็นหานเทียนเป้าสำนักมี่จงที่ตามมาติดๆ ด้านหลัง ด้วยประสบการณ์ในยุทธภพโชกโชนจึงรู้สึกว่ามีความผิดปกติอยู่บ้าง

  “คนแซ่เหยียนผู้นี้…แปลกประหลาดเล็กน้อย” มันกล่าวกับต่งซานเฉียวที่อยู่ข้างกายด้วยเสียงแผ่วเบา ต่งซานเฉียวเองก็คิดเช่นเดียวกันจึงพยักหน้าให้อาจารย์อา

  ในยามนี้เอง ถนนด้านหลังพลันถ่ายทอดเสียงกีบเท้าม้าเร่งถี่มาจากที่ไกล

  ถึงแม้เป็นวันปกติ มีคนควบม้าบนถนนในเมืองก็ผิดวิสัยแล้ว ยิ่งเป็นวันเช่นนี้? นักสู้ท้ายขบวนเคร่งเครียดขึ้นมาทันที แต่ละคนหมุนตัวยกอาวุธ จับจ้องว่าผู้ที่มาคือผู้ใด

  หรือว่าเป็นสำนักอู่ตัง?

  ที่รี่ตรงมาคือม้าขาวพันธุ์ดีที่สูงยิ่งตัวหนึ่ง ท่าวิ่งงดงามไม่ธรรมดา แต่เห็นได้ว่าผู้ขี่รูปร่างบอบบาง เห็นคมอาวุธคู่หนึ่งด้านหลังที่กระดอนขึ้นลงตามการห้อตะบึงรางๆ

  เมื่อม้าวิ่งไปใกล้บริเวณท้ายขบวนของทัพตะวันออกระยะห่างหลายสิบก้าว ผู้ขี่จึงดึงเชือกบังเหียนม้าเอาไว้ให้หยุดยืน หลังกีบเท้าหน้าแตะสัมผัสพื้นอีกครั้ง คนทรวดทรงอ้อนแอ้นผู้นั้นก็กระโดดลงจากอานม้าตามท่า เห็นชัดว่าทักษะวิชาขี่ม้าคล่องแคล่วอย่างยิ่ง ที่แท้เป็นถงจิ้งที่สะพายกระบี่คู่

  เหล่านักสู้มองเห็นแม่นางน้อยเยาว์วัยผู้นี้ล้วนรู้สึกตกตะลึง แม้จะบอกว่าสำนักอู่ตังแต่ไรมาล้วนไม่รับศิษย์หญิง แต่ดรุณีนางนี้แต่งกายชุดนักสู้ดูน่าสงสัยยิ่งนัก

  “เจ้าเป็นใคร!” ศิษย์สำนักมี่จงคนหนึ่งนำตะโกนถามก่อน “มาก่อกวนหรือ”

  “ข้ามาหาคน” คิ้วทั้งสองอันองอาจของถงจิ้งรั้นสูง ดวงตากลมโตคู่นั้นกวาดไปกวาดมาในฝูงชน “เยียนเหิงแห่งสำนักชิงเฉิง”

  “แม่นาง เจ้ามีความสัมพันธ์อันใดกับจอมยุทธ์น้อยเยียนหรือ” หานเทียนเป้าปรี่เข้าหา แต่ยังคงห่างจากถงจิ้งเจ็ดถึงสิบก้าวเพื่อป้องกันแผนลวง

  “ข้า…” ถงจิ้งไม่รู้ว่าควรอธิบายความสัมพันธ์อย่างไร จึงครุ่นคิดครู่หนึ่งแล้วกล่าว “ข้าเรียนกระบี่กับมัน”

  “เหลวไหล” ต่งซานเฉียวตอบกลับเสียงเย็นชา “ไม่เคยได้ยินว่าสำนักชิงเฉิงมีศิษย์หญิง”

  ถงจิ้งตบกระบี่ซ้ายสงัดนิ่งบนหลังเบาๆ หมุนกายแสดงให้แก่กลุ่มคน “กระบี่นี้มันเป็นคนมอบให้ข้า”

  หานเทียนเป้ามองดูอย่างละเอียด เห็นกระบี่สงัดนิ่งเล่มนั้นเหมือนที่เยียนเหิงห้อยบนเอวดังว่า อีกทั้งฟังดรุณีนางนี้พูดจาฉะฉาน คล้ายคลึงกับพวกพ้องสองคนนั้นของเยียนเหิงอยู่บ้าง ใจที่หวาดระแวงจึงคลายทันใด

  หน้าที่แล้ว1 of 8

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in ทดลองอ่าน

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน นาโนมาชิน 1 ครั้งที่ 6

   By

   บทที่ 5 เด็กน้อย ข้าจะรับเจ้าเป็นศิษย์ (2)   รู้จากเสียงลมหายใจงั้นรึ ขณะชอนยออุนกำลังรู้สึกทึ่งเสียงของนาโนก็ดังขึ้นในหัวเขา [จำนวนลมห...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน นาโนมาชิน 1 ครั้งที่ 5

   By

   บทที่ 4 การทดสอบขั้นที่หนึ่งง่ายดายนัก (2)   ก่อนหน้านี้ชอนยออุนเต็มไปด้วยความประหม่าเมื่อได้รู้ว่าต้องทดสอบกำลังภายใน แต่เพราะนาโนช่วย...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน นาโนมาชิน 1 ครั้งที่ 4

   By

   บทที่ 3 เข้าสู่สำนักมาร (3)   พรรคมารประกอบไปด้วยพรรคมากมายนับร้อยพรรค แต่มีเพียงหกพรรคที่กล่าวได้ว่าเป็นเสาหลักของพรรคมาร สำนักมารถูกส...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน นาโนมาชิน 1 ครั้งที่ 3

   By

   บทที่ 3 เข้าสู่สำนักมาร (1)   ตอนชอนยออุนอายุได้สิบปี ฮูหยินฮวาผู้เป็นแม่ของเขาก็ล้มป่วยและสุดท้ายก็จากโลกนี้ไป ตอนท่านประมุขรู้ว่านางป...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน นาโนมาชิน 1 ครั้งที่ 2

   By

   บทที่ 2 ใครบอกให้ท่องตำรา (1)   แม้ชอนยออุนจะยังเป็นแค่เด็กหนุ่ม แต่เขาก็ไม่ได้โง่เขลา ในช่วงชีวิตสิบห้าปีที่ผ่านมา เขาถูกลอบสังหารและพ...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน นาโนมาชิน 1 ครั้งที่ 1

   By

   บทนำ จุดเปลี่ยนแห่งโชคชะตา   ตั้งแต่โบราณนานมา เหล่านักรบในจงหยวนต่างเรียนรู้ศิลปะการต่อสู้เพื่อใช้ป้องกันตัวจากศัตรู เมื่อวันเวลาผ่านไ...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน หนึ่งความคิดนิจนิรันดร์ 1 บทที่ 31 – 40

   By

   บทที่ 31 อัปยศนัก!   กระบี่ไม้ของชายหนุ่มร่างผอมแห้งมีพลานุภาพไม่ธรรมดา แปลงเป็นสายรุ้งเส้นยาวเส้นหนึ่ง พุ่งดิ่งมาทางไป๋เสี่ยวฉุน แต่ยั...

  นิยายยอดนิยม

  Facebook