• Connect with us

  Enter Books

  รหัสลับหลันถิงซวี่

  ถอด ‘รหัสลับหลันถิงซวี่’ นิยายสืบสวนในยุคจีนโบราณที่ต้องอาศัยการตีความบทกวีโบราณเพื่อไขปริศนา!

  และนี่ก็คือวรรณกรรมจีนโบราณแนวลึกลับสืบสวนเรื่องใหม่ที่เราได้เลือกหยิบมาแปลเพื่อให้คุณผู้อ่านทุกท่านได้ลุ้นระทึกไปกับการไขคดีปริศนาที่เกิดขึ้นในประเทศจีนยุคโบราณ

  สมัยที่ยังไม่มีเทคโนโลยีใดๆ ที่ล้ำสมัย คดีต่างๆ จะถูกสืบสวนให้กระจ่างในรูปแบบไหน นี่คือเสน่ห์ของรหัสลับหลันถิงซวี่ ชุดปริศนาแห่งต้าถัง ที่บอกเลยว่าชวนติดตามเกินคาดมากๆ เพราะงานนี้ตัวละครหลักจะต้องไขปริศนาโดยตีความจากบทกวีโบราณยังไงล่ะ

   

  คอนิยายแนวจีนโบราณต้องถูกใจแน่นอน

  นิยายสืบสวนเล่มนี้ ฉากหลังจะเกิดขึ้นในยุคสมัยราชวงศ์ถัง เมื่อความมุ่งหวังเพียงประการเดียวของเผยเสวียนจิ้ง (นางเอก) คือการได้แต่งงานกับหลี่เฮ่อ คู่หมั้นคู่หมายที่นางปักใจรักมาตลอดสามปี ทว่าการเดินทางมายังเมืองฉางอันเพื่อแต่งงานกลับทำให้นางเข้าไปพัวพันกับคดีลอบสังหารขุนนางคนสนิทของจักรพรรดิถังเซี่ยนจง ซึ่งมีเพียงนางเท่านั้นที่ถือครองเบาะแสสำคัญของคดี และมีแค่นางเท่านั้นที่จะไขปริศนาได้ในฐานะ ‘นักสืบหญิงเทวดา’ ที่ผู้คนเล่าลือกันไม่รู้สิ้น!

   

  ทำความรู้จักกับนักสืบหญิงเทวดา

  สิ่งสวยงามเพียงหนึ่งเดียวในนิยายแนวสืบสวนเล่มนี้ คือเผยเสวียนจิ้ง นางเอกของเรื่องยังไงล่ะ ทั้งที่นางก็เป็นแค่คนธรรมดา แต่ความสามารถน่ะไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เพราะนางเป็นคนเฉลียวฉลาดและช่างสังเกต แถมยังรู้จักวิเคราะห์เชื่อมโยง จึงทำให้ไขคดีต่างๆ ได้มากมาย และนี่จึงกลายเป็นที่มาของฉายานักสืบหญิงเทวดา และแน่นอนว่าปริศนาอารัมภกถาหลันถิงก็ท้าทายความสามารถของนางไม่ใช่เล่นๆ เพราะมันอาจจะเปิดเผยความลับบางอย่างที่ซุกซ่อนอยู่ในราชสำนักได้เลย!

   

  ความน่าสนใจของนิยายสืบสวนเรื่องนี้

  ด้วยความที่คดีนี้เกี่ยวพันกับการลอบสังหารขุนนางคนสนิทขององค์จักรพรรดิ เรื่องราววุ่นวายและอันตรายนานาจึงซัดเข้ามาหานางเอกของเราที่เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยราวกับจะไม่มีวันจบสิ้น และเหมือนจะหนักกว่าทุกครั้ง เพราะนั่นหมายความว่าชีวิตเธอไม่ปลอดภัยแล้วล่ะ งานนี้เธอจะเอาตัวรอดได้ยังไง และเรื่องราวมากมายที่พัวพันซับซ้อนจะถูกคลี่คลายด้วยกลวิธีไหน บอกเลยว่าคาดเดาไม่ได้จริงๆ ฉะนั้นจงตั้งสติให้ดี ทำความเข้าใจ เก็บทุกรายละเอียด เพราะเบาะแสสำคัญมักอยู่ในรายละเอียดที่เรามองข้ามเสมอ...เราเตือนคุณแล้วนะ!

   

  สามารถหาซื้อ ‘รหัสลับหลันถิงซวี่ ชุดปริศนาแห่งต้าถัง เล่ม 1-2’ ได้ในงานมหกรรมหนังสือฯ, ร้านหนังสือชั้นนำ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop ด้านล่างเลยนะครับ แอบกระซิบเพิ่มเติมว่า เล่ม 1 และ 2 ต้องอ่านต่อกันเพราะเนื้อเรื่องยาวต่อเนื่องกันนะเออ

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in รหัสลับหลันถิงซวี่

  นิยายยอดนิยม

  Facebook