• Connect with us

  Enter Books

  รหัสลับหลันถิงซวี่

  5 เหตุผลที่ต้องอ่าน ‘รหัสลับหลันถิงซวี่’

  ‘รหัสลับหลันถิงซวี่’ คือวรรณกรรมจีนโบราณแนวลึกลับสืบสวนเรื่องใหม่ที่เราได้นำมาแปลเพื่อให้คุณผู้อ่านทุกท่านได้ลุ้นระทึกไปกับการไขคดีปริศนาที่เกิดขึ้นในประเทศจีนยุคโบราณ

  สมัยที่ยังไม่มีเทคโนโลยีใดๆ ที่ล้ำสมัย คดีต่างๆ จะถูกสืบสวนให้กระจ่างในรูปแบบไหน นี่คือเสน่ห์ของรหัสลับหลันถิงซวี่ ชุดปริศนาแห่งต้าถัง ที่บอกเลยว่าชวนติดตามเกินคาดมากๆ อยากรู้มั้ยล่ะว่าทำไมถึงต้องอ่านเรื่องนี้

   

  1.ชอบอ่านนิยายแนวสืบสวนสอบสวน

  นิยายสืบสวนเล่มนี้ เปิดฉากด้วยความมุ่งหวังเพียงประการเดียวของเผยเสวียนจิ้ง (นางเอก) นั่นคือการได้แต่งงานกับหลี่เฮ่อ คู่หมั้นคู่หมายที่นางปักใจรักมาตลอดสามปี ทว่าการเดินทางมายังเมืองฉางอันเพื่อแต่งงานกลับทำให้นางเข้าไปพัวพันกับคดีลอบสังหารขุนนางคนสนิทของจักรพรรดิถังเซี่ยนจง ซึ่งมีเพียงนางเท่านั้นที่ถือครองเบาะแสสำคัญของคดี และมีแค่นางเท่านั้นที่จะไขปริศนาได้ในฐานะ ‘นักสืบหญิงเทวดา’ ที่ผู้คนเล่าลือกันไม่รู้สิ้น!

   

  2.สนใจเรื่องราวประวัติศาสตร์โบราณ

  คอนิยายแนวจีนโบราณต้องถูกใจแน่นอน เพราะนิยายสืบสวนเล่มนี้ ฉากหลังจะเกิดขึ้นในยุคสมัยราชวงศ์ถังยังไงล่ะ แน่นอนว่างานนี้จะมีเรื่องวัฒนธรรมของคนในยุคสมัยนั้นสอดแทรกเข้ามาให้เราได้เรียนรู้ รวมทั้งเรื่องธรรมเนียมปฏิบัติในราชสำนักอีกด้วย

   

  3.อยากรู้ความลับของราชวงศ์ถัง

  ปริศนาอารัมภกถาหลันถิง (เป็นบทประพันธ์ที่แต่งโดยหวังซีจือ) ช่างท้าทายความสามารถของเผยเสวียนจิ้งไม่ใช่เล่นๆ เพราะมันอาจจะเปิดเผยความลับบางอย่างที่ซุกซ่อนอยู่ในราชสำนักได้เลย! ว่าแต่ความลับที่ว่าคืออะไรกันล่ะ นั่นคือสิ่งที่เราต้องตามไปสืบพร้อมๆ กับนาง ฉะนั้นจงตั้งสติให้ดี ทำความเข้าใจ เก็บทุกรายละเอียด เพราะเบาะแสสำคัญมักอยู่ในรายละเอียดที่เรามองข้ามเสมอ

   

  4.ชอบคาแร็กเตอร์นางเอกเก่งและฉลาด

  สำหรับนางเอกของเรื่อง ‘เผยเสวียนจิ้ง’ นางก็เป็นแค่คนธรรมดา แต่ความสามารถน่ะไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เพราะนางเป็นคนเฉลียวฉลาดและช่างสังเกต แถมยังรู้จักวิเคราะห์เชื่อมโยง จึงทำให้ไขคดีต่างๆ ได้มากมาย และนี่จึงกลายเป็นที่มาของฉายานักสืบหญิงเทวดาไงล่ะ

   

  5.ชวนติดตามทุกบทจนต้องวางไม่ลง

  ด้วยความที่คดีนี้เกี่ยวพันกับการลอบสังหารขุนนางคนสนิทขององค์จักรพรรดิ เรื่องราววุ่นวายและอันตรายนานาจึงซัดเข้ามาหานางเอกของเราที่เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยราวกับจะไม่มีวันจบสิ้น และเหมือนจะหนักกว่าทุกครั้ง เพราะนั่นหมายความว่าชีวิตเธอไม่ปลอดภัยแล้วล่ะ งานนี้เธอจะเอาตัวรอดได้ยังไง และเรื่องราวมากมายที่พัวพันซับซ้อนจะถูกคลี่คลายด้วยกลวิธีไหน บอกเลยว่าคาดเดาไม่ได้จริงๆ

   

  สามารถหาซื้อ ‘รหัสลับหลันถิงซวี่ ชุดปริศนาแห่งต้าถัง เล่ม 1-2’ ได้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ, JamClub หรือสั่งซื้อได้ที่ JamShop แอบกระซิบเพิ่มเติมว่า เล่ม 1 และ 2 ต้องอ่านต่อกันเพราะเนื้อเรื่องยาวต่อเนื่องกันนะเออ

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in รหัสลับหลันถิงซวี่

  นิยายยอดนิยม

  Facebook