• Connect with us

  Enter Books

  ทดลองอ่าน

  ทดลองอ่านนิยายสยบฟ้า พิชิตปฐพี เล่ม 14 ตอนที่ 1

  หน้าที่แล้ว1 of 6

  สามารถอ่านตอนก่อนหน้าได้ที่ >> สยบฟ้า พิชิตปฐพี เล่ม 13 ตอนที่ 3

   

  บทที่ 1 อักษร ผู้งมงายอักษร สถานศึกษา

   

  หมอกยังสลายไม่หมด ร่างของหนิงเชวียก็มาปรากฏอยู่ตรงหน้า ดวงตาที่สงบนิ่งมาตลอดของหลวงจีนกวนไห่ในที่สุดก็ฉายแววตื่นตัวแล้ว

  เพราะถูกเข้าประชิดตัวอย่างกะทันหัน กวนไห่ทางหนึ่งรีบแยกฝ่ามือที่ประกบกันออก ก่อนกดนิ้วหัวแม่มือขวาลงใจกลางฝ่ามือ เปลี่ยนจากมุทราหมิงหวังเป็นมุทราดวงจิต พลิกมือซ้ายจากยกตั้งฉากเป็นวางนอนหันฝ่ามือออก อาศัยอากัปกิริยาที่ทรงพลังที่สุดของมุทราหมิงหวังเผชิญหน้ากับหนิงเชวีย อีกทางหนึ่งก็สูดลมหายใจเข้าลึกหดหน้าท้องจนแบนราบเปล่งคำสวดออกมา

  พริบตาที่มุทราทั้งสองปรากฏ ไอหมอกรอบตัวหนิงเชวียก็เกิดความปั่นป่วนอย่างรุนแรง ก่อนม้วนบิดเป็นวงแหวนน้อยใหญ่ ลักษณะคล้ายบุปผานานาพันธุ์จำนวนมากมายกำลังเบ่งบานอยู่ท่ามกลางแสงสายัณห์ที่ส่องลอดเข้ามาในวิหาร หลวงจีนหนุ่มไม่เปล่งคำสวดก็แล้วไป พอเปล่งคำแรกออกมา บุปผาเหล่านี้ก็พากันทิ้งกลีบพร่างพรูลงมาราวกับสายฝน กลีบดอกทั้งหมดอัดแน่นไปด้วยพลังปฐมแห่งฟ้าดินที่เกิดจากการกระตุ้นของมุทราทั้งสอง และยังผนวกอานุภาพของคำสวดเอาไว้ ทันทีที่สัมผัสถูกศัตรูก็จะระเบิดออกโดยพลัน

  มือขวากำหนดพุทธจิต มือซ้ายสำแดงโทสะของหมิงหวัง ปากเปล่งเสียงสวดสยบใจ แค่ชั่วพริบตา กวนไห่สามารถใช้วิชาแนวทางพุทธที่มีความร้ายกาจยิ่งออกมาติดๆ กัน นี่แสดงให้เห็นว่าศิษย์ก้นกุฏิของมหาเถระอาวุโสวัดลั่นเคอรูปนี้มีพุทธจิตที่ผ่องแผ้วและหนักแน่นมั่นคง แม้ตกอยู่ในห้วงสถานการณ์คับขันก็ยังสามารถรักษาความสงบนิ่ง ลงมือโต้ตอบได้อย่างไม่ลนลาน

  เทียบกับปุถุชนคนธรรมดาทั่วไป ข้อได้เปรียบของผู้ฝึกฌานไม่ว่าจะเป็นนิกายเต๋าหรือพุทธก็คือความเร็ว คนธรรมดานั้นเพิ่งเห็นประกายจากคมกระบี่ ตัวกระบี่บินก็พุ่งเข้าเสียบคอหอยมันแล้ว แน่นอน กวนไห่รู้ว่าหนิงเชวียมิใช่คนธรรมดา แต่มันก็มั่นใจว่านี่คือวิธีรับมือการจู่โจมประชิดตัวอย่างกะทันหันของอีกฝ่ายที่ถูกต้อง

  น่าเสียดาย มันลืมไปเรื่องหนึ่ง นั่นก็คือวิธีของมันจะสำเร็จลงได้ ศัตรูจำต้องอยู่ห่างออกไประยะหนึ่ง แต่ตอนนี้หนิงเชวียอยู่ห่างจากมันแค่ไม่ถึงหนึ่งฉื่อ เรียกได้ว่าใกล้จนแทบจ่ออยู่ตรงหน้า

  ดังนั้น ขณะที่สองมือของกวนไห่เพิ่งเหยียดงอเป็นท่ามุทราอย่างสมบูรณ์ กลีบบุปผาที่เกิดจากพลังปฐมเพิ่งจะปลิดจากดอก หนิงเชวียก็ลงมือด้วยท่าร่างง่ายๆ ไม่ซับซ้อนไปก่อนแล้ว นั่นคือปล่อยหมัดเข้าไปที่หน้าของกวนไห่อย่างไม่อ้อมค้อมและไม่ออมมือตามที่หลวงจีนหนุ่มเคยขอไว้

  โลหิตสองสายสาดกระเซ็น ตามมาด้วยเสียงไออย่างเจ็บปวด มุทราดวงจิตในมือขวาและมุทราหมิงหวังในมือซ้ายของกวนไห่ล้วนสลายไปสิ้น บุปผาที่เกิดจากพลังปฐมสูญสลายไม่ดำรงอยู่อีก สุดท้ายแม้แต่เมฆหมอกก็จางหาย

  เมื่อเมฆหมอกจางหาย ตัววิหารก็กลับคืนสู่ความสงบและโล่งกว้างเหมือนเดิม

  หนิงเชวียดึงหมัดกลับช้าๆ กวนไห่ก้มหน้าเช็ดเลือดที่มุมปากพลางกล่าวว่า

  “อาตมาแพ้แล้ว”

  เศษน้ำแข็งละลายเป็นน้ำไหลซึมลงร่องไม้บนพื้น กวนไห่ทอดถอนใจเงยหน้าขึ้นกล่าวว่า

  “เซียนเซิงสิบสามสมกับเป็นผู้สืบทอดจอมยันต์เทวะอย่างแท้จริง สามารถใช้มรรคาแห่งยันต์ได้อย่างชาญฉลาดคาดเดาได้ยาก ยันต์ที่ใช้ออกติดต่อกันสี่ชุดนั้นผ่านการขบคิดและเรียงลำดับมาอย่างยอดเยี่ยม ราวกับเป็นความเรียงชั้นเลิศครบถ้วนทั้งบทขึ้นต้น บทประสานรับ และบทสรุป งดงามไม่มีช่องโหว่ให้ติ ยิ่งกระบวนท่าสุดท้ายที่ละจากยันต์มาใช้กำปั้น แสดงให้เห็นถึงการรู้จักฉกฉวยโอกาส เชี่ยวชาญการต่อสู้อย่างแท้จริง การที่อาตมามาขอท้าสู้กับเซียนเซิง นับว่าไม่ประมาณตนอยู่บ้างจริงๆ มิน่าเล่า ตอนอาตมาเอ่ยปาก เซียนเซิงจึงทำท่าลังเล คิดว่าคงไม่อยากทำลายความฮึกเหิมมั่นใจของอาตมานั่นเอง”

  หน้าที่แล้ว1 of 6

  Comments

  comments

  Continue Reading

  More in ทดลองอ่าน

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน นาโนมาชิน 1 ครั้งที่ 6

   By

   บทที่ 5 เด็กน้อย ข้าจะรับเจ้าเป็นศิษย์ (2)   รู้จากเสียงลมหายใจงั้นรึ ขณะชอนยออุนกำลังรู้สึกทึ่งเสียงของนาโนก็ดังขึ้นในหัวเขา [จำนวนลมห...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน นาโนมาชิน 1 ครั้งที่ 5

   By

   บทที่ 4 การทดสอบขั้นที่หนึ่งง่ายดายนัก (2)   ก่อนหน้านี้ชอนยออุนเต็มไปด้วยความประหม่าเมื่อได้รู้ว่าต้องทดสอบกำลังภายใน แต่เพราะนาโนช่วย...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน นาโนมาชิน 1 ครั้งที่ 4

   By

   บทที่ 3 เข้าสู่สำนักมาร (3)   พรรคมารประกอบไปด้วยพรรคมากมายนับร้อยพรรค แต่มีเพียงหกพรรคที่กล่าวได้ว่าเป็นเสาหลักของพรรคมาร สำนักมารถูกส...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน นาโนมาชิน 1 ครั้งที่ 3

   By

   บทที่ 3 เข้าสู่สำนักมาร (1)   ตอนชอนยออุนอายุได้สิบปี ฮูหยินฮวาผู้เป็นแม่ของเขาก็ล้มป่วยและสุดท้ายก็จากโลกนี้ไป ตอนท่านประมุขรู้ว่านางป...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน นาโนมาชิน 1 ครั้งที่ 2

   By

   บทที่ 2 ใครบอกให้ท่องตำรา (1)   แม้ชอนยออุนจะยังเป็นแค่เด็กหนุ่ม แต่เขาก็ไม่ได้โง่เขลา ในช่วงชีวิตสิบห้าปีที่ผ่านมา เขาถูกลอบสังหารและพ...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน นาโนมาชิน 1 ครั้งที่ 1

   By

   บทนำ จุดเปลี่ยนแห่งโชคชะตา   ตั้งแต่โบราณนานมา เหล่านักรบในจงหยวนต่างเรียนรู้ศิลปะการต่อสู้เพื่อใช้ป้องกันตัวจากศัตรู เมื่อวันเวลาผ่านไ...

  • ทดลองอ่าน

   ทดลองอ่าน หนึ่งความคิดนิจนิรันดร์ 1 บทที่ 31 – 40

   By

   บทที่ 31 อัปยศนัก!   กระบี่ไม้ของชายหนุ่มร่างผอมแห้งมีพลานุภาพไม่ธรรมดา แปลงเป็นสายรุ้งเส้นยาวเส้นหนึ่ง พุ่งดิ่งมาทางไป๋เสี่ยวฉุน แต่ยั...

  นิยายยอดนิยม

  Facebook